ReadZo Trợ Giúp

Những yếu tố cho một bài viết đặc sắc và độc đáo

Readzo

ReadZo

ReadZo

19/09/2014

134593 Đã xem

Đã có người hỏi ReadZo những yếu tố gì đã tạo lên những bài viết thành công. Thực tế thì không có bất kì một công thức hoàn hảo nhất định nào để tạo lên những bài viết hay, nhưng qua nhiều tìm hiểu ở các trang web nước ngoài như youtube, twitter, boredpanda, the economist, đã cho thấy để chỉ cần thêm một vài yếu tố nội dung thể loại khác nhau, bạn có thể cải thiển tính chất dễ tiếp cận đối với độc giả lên rất nhiều, cùng theo đó là tăng khả năng thu hút truy cập của chính bài viết.

Để tạo một khởi đầu tốt nhất cho bài viết của bạn để đi đến thành công, ReadZo khuyến khích bài viết nên bao gồm:

  • Ít nhất 1350 từ với nội dung có nhiều thông tin, được viết dưới ngữ văn tốt và hữu ích cho người đọc.
  • Ít nhất có 3 hình ảnh liên quan và phù hợp, được chú thích đầy đủ (tốt nhất vẫn là ảnh do chính tay bạn thực hiện).
  • Có một video nguồn của youtube liên quan đến chủ đề bạn viết với chú thích nội dung hấp dẫn.
  • Cùng một capsule bản đồ hoặc một capsule ý kiến độc giả để tăng tính tương tác của bài viết lên.
  • Một giới thiệu tóm tắt được viết riêng cho bài viết để bắt sự chú ý của người đọc.
  • Và cuối cùng vẫn là một form thể hiển bài viết có logic và hấp dẫn.

Chúng tôi khuyến khích bạn chỉ nên thêm các links sản phẩm quảng cáo vào bài viết nếu sản phẩm đó phù hợp và bạn nghĩ nó sẽ có giá trị lớn cho độc giả của bạn.

Nguồn : Awesomeness

Ít nhất 3 hình ảnh gốc hoặc được cho phép sử dụng

Hình ảnh minh họa có một ảnh hưởng rất lớn đến một bài viết chất lượng cùng với việc chọn đúng ảnh và chọn đúng số lượng ảnh, sẽ tạo lên một kết quả rất tốt đối với bài viết của bạn.

Đơn thuần từ việc thay lời bằng hình ảnh đã giúp độc giả nhanh chóng tiếp cận được nội dung bạn viết. 1 hình ảnh bằng cả đoạn văn, vậy tại sao không thêm ít nhất 3 bức ảnh minh họa liên quan? Thời gian độc giả nán lại ở bài viết của bạn cũng sẽ lâu hơn để tìm hiểu thêm về nội dung và hệ thống của ReadZo sẽ sử dụng yếu tố này để đánh giá chất lượng bài viết của bạn và gợi ý ra cho các độc giả khác.

Khi nào có thể, bạn hãy sử dụng các bức ảnh do chính bạn chụp. Bạn không nhất thiết phải là một nhiếp ảnh chuyên nghiệp để sử dụng ảnh của chính mình, hay cần phải có một cái máy ảnh tốt. Ảnh minh họa từ ngay điện thoại của bạn cũng có thể dùng được trên ReadZo, chỉ cần bạn nghĩ bức ảnh sẽ có giá trị nhất định và giúp độc giả của bạn hiều về nội dung hơn, hay đơn thuần chỉ cần nó có thể mô tả được một trạng thái hay một qui trình trong bài viết. Độc giả sẽ tin tưởng vào nội dung trong bài viết cũng như bạn, tác giả của bài viết hơn.

Nếu bạn sử dụng nội dung ảnh minh họa của người khác, bạn phải chú thích rõ nguồn gốc! Sử dụng ảnh không thuộc quyền sở hữu, có watermark hoặc không được chú thích rõ ràng là những dấu hiệu của một tác giả thiếu kinh nghiệm. Cũng như là việc sử dụng nội dung hình ảnh không chú thích rõ nguồn gốc sẽ mặc địch vi phạm quyền sở hữu nội dung dựa theo luật Creative Commons Copyright laws.

Ít nhất 1350 từ

Những bài viết thành công trên mạng được nhiều độc giả truy cập vì một lý do rất đơn giản: vì những bài viết tràn đầy những thông tin hay, có giá trị liên quan và đáng quan tâm. Đặc biệt là không chỉ một thông tin mà rất nhiều thông tin, khác nhau.

Viết một bài viết với khoảng 1350 từ sẽ giúp bạn thỏa mãn hết được tất cả tò mò của người đọc khi họ tìm thấy thông tin về bài viết của bạn mà không quá dài dễ khiến người đọc cảm thấy mệt mỏi. 

Nội dung chữ để lấp đầy và fluffy, phỏng đoán cá nhân và những lan man không ý nghĩa sẽ không giúp bạn bất cứ điều gì. Việc bạn nên làm chính là đi thẳng vào trọng tâm bài viết, rõ ràng trong chủ đề, thông tin đầy đủ và tinh tế, được hỗ trợ bởi thể loại hình ảnh khác nhau như ảnh minh họa hoặc video. Độc giả ngày nay sẽ không có nhiều thời gian để theo dõi những thông tin ngoài lề không liên quan đến bài viết. Vậy nên bất cứ khi nào có thể, hãy ghi rõ nội dung cụ thể như thông tin về địa điểm, tên, ngày, giá cả, số liệu và cả nguồn tham khảo.

Cut the mustard with your mind - Lesagent B.b 20:11

 

Nguồn : Sona Charaipotra

Lưu ý: bạn nên sử dụng hình ảnh chất lượng tốt. Bên cạnh vi phạm điều lệ đăng bài viết trên hệ thống ReadZo, sử dụng ảnh chất lượng không tốt, quá rõ pixels trong ảnh, hoặc ảnh không mô tả được bất cứ nội dung gì sẽ làm chất lượng tổng quan của bài viết giảm xuống rất nhiều. 

Thêm vào đó, ReadZo khuyến khích bạn không sử dụng hình ảnh có gắn quảng cáo hay có sản phẩm được quảng cáo.

bạn có thể thấy chất lượng giảm xuống rõ rệt đối với ảnh có độ phân giải thấp.

bạn có thể thấy chất lượng giảm xuống rõ rệt đối với ảnh có độ phân giải thấp.

Nguồn : Aaryn West Design Studio

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những yếu tố cho một bài viết đặc sắc và độc đáo

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính