Truyện Dài

Hạnh phúc đâu chỉ là ( chương 11)

Readzochương 11

Cóc vàng

Cóc vàng

30/03/2015

446 Đã xem

CHƯƠNG MƯỜI MỘT

Tôi và anh sống cạnh nhau từ nhỏ, anh hơn tôi một tuổi, nhưng anh trông chững chạc lắm. Tôi quý anh, cũng vì thế mà tình cảm của hai đứa trở nên thân thiết đến mức tôi không nhận ra anh yêu tôi. Cuộc sống những tưởng cứ thế êm đềm trôi qua. Thế rồi nhiều chuyện xảy ra, và rồi tôi nhận ra anh yêu tôi. Đối với tôi anh là người anh trai thân thiết, là chỗ dựa cho tôi trong mọi hoàn cảnh. Tôi cứ nghĩ anh vẫn coi tôi như một cô em gái bé bỏng, vậy mà…

Tôi ngây ngô chẳng nhận ra sự khác biệt giữa tình anh em và tình yêu. Tôi đón nhận tình cảm của anh vô tư đến mức khiến anh ngộ nhận rằng tôi cũng yêu anh. Với tôi anh thực sự rất tuyệt. Anh hiền lành, nhưng cũng có lúc rất nghiêm khắc, anh tốt với tôi lắm, anh hay bênh tôi trước mặt mấy đứa nhỏ hàng xóm, anh chỉ tôi nhiều thứ mà một cô tiểu thư như tôi không bao giờ biết đến. Anh vẽ ra cho tôi một thế giới nhiều màu sắc hơn, cũng chính anh dạy tôi biết cách phải yêu thương thế nào. Ba mẹ tôi quá bận rộn với công việc, họ chẳng còn đâu thời gian để bên tôi, chỉ có mình anh là luôn yêu thương tôi. Trong lòng tôi anh luôn là số một. Nhưng tôi chưa bao giờ tôi nghĩ một ngày nào đó tôi sẽ yêu anh.

Tôi thực sự lo lắng, tôi biết tình yêu mong manh, lại khiến người ta dễ quay mặt với nhau. Tôi sợ tình yêu sẽ khiến tôi mất anh, tôi không thể mất anh. Từ khi ba mẹ anh làm ăn thua lỗ, anh sống với gia đình bác, hai bác chẳng yêu thương gì anh, chỉ vì ba mẹ anh nhờ cậy nên họ mới cho anh sống cùng. Từ khi chuyển đi, tôi biết anh buồn, tôi cũng thế. Không gặp anh tôi thấy nhớ anh lắm. Trước đây, mỗi ngày anh đều dẫn tôi đi chơi, trò chuyện với tôi, chỉ tôi học nữa. Cái gì anh cũng giỏi, cái gì anh cũng biết. Vì có anh nên tôi chẳng ngại lên mặt với mấy đứa bạn, trước mặt bọn nó tôi luôn đúng, chỉ khi nào có hai anh em anh mới chỉ cho tôi biết tôi sai chỗ nào. Thực sự tôi rất may mắn khi có một người anh trai như anh.

Tôi không muốn vì điều gì mà tình cảm anh em rạn nứt. Người ta bao không có tình yêu nào vĩnh cửu, chỉ có tình bạn mới có thể trở thành tri kỷ. Có thể khi tôi ra đi anh sẽ giận tôi lắm, nhưng tôi sợ đối diện với anh lúc này. Gặp tôi anh sẽ càng buồn hơn thôi. Tôi không rời xa anh mãi mãi đâu, tôi sẽ trở về mà. Anh quan trọng với tôi lắm, tôi không thể để anh vì tôi mà tổn thương thêm nữa. Tôi tin ngày tôi trở về, anh sẽ hiểu lí do tôi ra đi.

An rất tốt, cũng hợp với anh nữa. Nếu như anh và An có thể thành đôi thì tốt quá. An không giống tôi, bề ngoài An có vẻ nghịch ngợm và hậu đậu, nhưng thật ra An là người rất sâu sắc. Tôi và An không có nhiều dịp trò chuyện nhưng tôi cũng cảm nhận được tình cảm của An dành cho anh. Từ khi có An, anh vui hơn trước, An biết cách làm anh cười, lại quan tâm anh. Chắc tại vì anh chưa hiểu được tình cảm của An. Cũng may là bên anh còn có An nếu không chắc tôi không đành lòng ra đi.

***

 An giúp tôi chăm sóc cho anh nhá. Chỉ cần cậu ở bên anh, quan tâm đến anh, anh sẽ sớm hiểu và đón nhận tình cảm của cậu thôi. Còn tôi, tôi còn nhiều điều phải làm ở đây lắm, tôi biết tôi ra đi thế này thật ích kỷ, nhưng tôi không được mạnh mẽ như cậu, tôi sợ lời nói của tôi sẽ làm anh buồn. Tôi nợ cậu một lời xin lỗi và một lời cảm ơn. Tôi đã hứa với cậu sẽ cho anh một cơ hội để anh thể hiện tình cảm với tôi, nhưng tôi đã không làm được. Tôi xin lỗi cậu. Tôi cũng cảm ơn cậu vì đã ở bên anh, thay tôi chăm sóc anh. Tôi thực sự rất vui vì có hai người là bạn. Khi trở về tôi nhất định sẽ tìm đến hai người. Hãy sống thật vui, chúc hai người sớm tìm được hạnh phúc cho riêng mình.

Tôi sẽ tự chăm lo cho mình, tôi sẽ trở về khỏe mạnh. Với tôi không phải sống cùng người mình yêu mới là hạnh phúc. Hạnh phúc của tôi là hai người. Hai người bạn của tôi, hai người tôi yêu quý nhất, tôi sẽ không bao giờ quên được phút giây vui vẻ của chúng ta. Hẹn anh và An ngày trở lại nhé !

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hạnh phúc đâu chỉ là ( chương 11)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính