Truyện Ngắn

Hạnh phúc đâu chỉ là ( chương cuối)

Readzochương cuối

Cóc vàng

Cóc vàng

30/03/2015

555 Đã xem

CHƯƠNG MƯỜI BA

Hân đi, cậu cũng bỏ tớ mà đi. Tớ đến sau nhưng rốt cục chỉ còn mình tớ ở lại nơi này. Tớ không biết nên làm gì nữa. Đang yên đang lành tự nhiên bỏ tớ một mình là sao. Tớ ghét cô đơn, tớ ghét một mình, ghét phải đối diện với chính tớ. Từ khi có hai cậu tớ rất vui, tớ luôn mong có thêm thời gian để ở bên hai cậu.

Hân này, chỗ ở mới có tốt không, cậu rất khó sống ở chỗ lạ phải không, Đà Lạt lạnh đấy, cậu nhớ giữ ấm, đừng để bị ốm nhá. Cậu nợ tớ nhiều lắm, là chỗ thân tình nên tớ không để bụng đâu, sợ sình bụng lắm cậu. Cậu là cô nhóc dễ thương nhất mà tớ từng gặp, không phải tớ khen đâu, tớ chỉ thừa nhận sự thật thôi à. Tuy nhan sắc tớ kém cậu nhưng nhờ thủ đoạn và độ gian xảo tớ thừa sức đánh bại cậu. Nhanh về chơi với tớ nhá, nhớ cậu nhiều lắm đấy. Cậu đi lâu, tớ quên cậu, sau này tớ không thèm nhận cậu nữa đâu à. Chơi chung chẳng được bao lâu nhưng tớ quý cậu lắm, đôi lần tớ thấy ghanh tỵ với cậu ghê, cái gì cậu cũng giỏi hơn tớ. Cậu đi mà không chào tớ, bất lịch sự thế, về đây đi tớ cần chấn chỉnh cậu ngay và luôn.

Cậu dặn dò tớ đủ chuyện, nào là phải ngoan ngoãn, nào là ăn ngủ đúng giờ, rồi thì phải chăm chỉ học hành, rồi còn bla bla bla… . Tớ không nhớ nữa. Cậu nhờ tớ ở bên chăm sóc Phong. Cậu ấy lớn rồi mà cậu cứ làm như trẻ con không bằng. Thân tớ tớ còn không lo được đây này. Hay tớ đem gửi cậu ấy đến nhà trẻ nhá, hề hề, tướng cậu ấy mà ngồi nhà trẻ chắc vui ha. Cậu chỉ giỏi bày trò rồi bắt tớ lãnh hậu quả. Tớ bảo cậu cứ yêu Phong đi mà không chịu, mà không được, cậu phải về phe của tớ chứ. Một mình tớ không chiến lại hai cậu đâu. Cậu đi tớ buồn, Phong cũng buồn nhưng mà bọn tớ hiểu, không trách gì cậu đâu. Cậu có quyền quen bạn mới nhưng không được phép quên bọn tớ đâu á. Bọn tớ ở đây đợi ngày cậu trở về, có anh nào đẹp trai dẫn về cho tớ nhá.

Hân ơi Hân, cậu đi tớ buồn quá là buồn luôn nè. Chả ai chơi với tớ đây. Chán cậu thế, vì sự nghiệp mà quên bạn bè. Mai mốt thành ông to bà lớn mà không nhìn mặt bọn này là tớ không để yên đâu. Cậu đi giữ gìn sức khỏe nhá, tớ ở nhà sẽ trông nom Phong dùm cậu, đảm bảo không sứt mẻ, giữ nguyên hiện trường như khi cậu đi. Cậu yên tâm rồi, nhanh nhanh hoàn thành nhiệm vụ còn về đây chứ.

Phong cũng đi rồi Hân à, hai cậu xấu tính thật. Lúc ở thì ở cả đôi, khi đi lại đi cả cặp. Tớ ở nhà sẽ ra sức luyện công, mai này hai cậu chết với tớ. Nói thế thôi chứ, tớ thương hai cậu lắm. Thương Phong hơn Hân một chút, tại Phong toàn bị bọn mình bắt nạt Hân nhỉ, hờ hờ, nghĩ lại tội Phong ghê luôn. Hai cậu không được quên tớ đâu, tớ vừa tốt bụng lại đáng yêu thế này, hai cậu có phúc lắm mới quen được tớ, phúc không có nhiều, ráng mà giữ gìn. Hai cậu tệ thật, ai cũng đi mà không ôm tớ được một cái, tớ đâu có bôi keo trên người đâu mà sợ dính. Haiz…

***

Cậu tên là Phong, tớ chỉ mới biết tên cậu được vài ngày, còn chưa kịp gọi tên cậu lần nào thì cậu cũng bỏ tớ mà đi. Cậu đang chạy trốn đấy à, ở đây cậu còn có tớ mà, cậu đâu phải chịu đựng một mình, cậu có thể nói với tớ, sao cậu không làm thế. Tớ không sợ buồn đâu, nói ra sẽ dễ chịu hơn giữ kín trong lòng đấy. Cậu đã hứa để tớ lắng nghe cậu mà, nhưng giờ cậu cũng không muốn cho tớ làm điều đó nữa, sao vậy cậu, tớ không xứng đáng phải không. Chuyện tình cảm của cậu, tớ nghe, tớ biết, tớ chấp nhận, nhưng tớ không có quyền được hiểu à, cậu không muốn nói với tớ, Hân cũng giữ trong lòng. Đúng, tớ thừa nhận, tớ có tình cảm với cậu, nhưng hai chuyện này không hề liên quan. Tớ thích cậu, tớ giữ mình tớ thôi, tớ không cần cậu đáp trả, tớ không muốn vì tớ mà cậu và Hân phải xa cách. Có lúc tớ đã ích kỷ, nhưng cũng chỉ vì tớ thích cậu. Nhiều lần cậu kể về Hân, tớ buồn lắm, tớ ghanh tỵ, tớ ghen. Những lời cậu nói khiến tim tớ đau, nhưng rồi một lời quan tâm vu vơ của cậu khiến tớ hạnh phúc biết bao nhiêu. Cậu không biết được bên cậu tớ vui thế nào đâu. Rồi khi biết cậu không để ý tớ, tớ lại buồn, buồn nhiều lắm. Biết cậu chỉ coi tớ là bạn, nhưng tớ vẫn mong tớ là một phần cuộc sống của cậu, tớ có sai không khi thích cậu quá nhiều.

Tình cảm của tớ tớ hiểu mà, tình yêu của một kẻ ngốc. Tớ trông mong nhiều, hy vọng nhiều ở cậu, thế mà lại chẳng dám thổ lộ với cậu. Chỉ đứng sau, chờ đợi cậu ban phát tình thương. Tớ ngốc nhỉ, tớ biết chứ. Nhưng tình cảm thì ai mà ngăn được, đã có lúc tớ cố tình xa lánh cậu, thế rồi lại quay cuồng vì nhớ cậu. Tớ biết cậu cũng đang có những cảm xúc như tớ, nhưng là dành cho Hân. Tớ không ghét Hân, ngược lại tớ quý cậu ấy lắm. Tớ cũng mong hai cậu có thể bên nhau, nhìn cậu vui là tớ hạnh phúc rồi. Phong à, đôi khi hạnh phúc đơn giản là nhìn người mình yêu hạnh phúc phải không, cậu phải sống thật vui nha. Nếu như cậu không thể bên Hân thì đó cũng chỉ vì hai người có duyên nhưng vô phận, đừng buồn nhá, rồi cậu sẽ tìm được một nửa của mình. Còn tớ, tớ sẽ giữ tình cảm với cậu, cho dù sau này tớ không còn cơ hội gặp cậu nữa. Tớ nhớ cái ánh mắt của cậu lần đầu nhìn tớ, xa lạ nhưng ấm áp vô cùng. Tớ nhớ những lần cãi nhau với cậu, tớ nhớ những lần được ở cạnh cậu, những lần tớ làm câu giận, rồi cả những lúc có Hân nữa. Lúc đấy thật vui, không biết tớ còn có thể có những phút giây hạnh phúc đó không. Tớ nhớ cậu lắm. Tớ không hy vọng cậu trở về bên tớ, tớ biết cậu không phải dành cho tớ, tớ biết cậu sẽ chẳng bao giờ thuộc về tớ. Tớ luôn nghĩ rằng, cậu là người quan trọng nhất với tớ, tớ cố chịu tổn thương chỉ để luôn ở bên cậu. Có lẽ cậu sẽ không biết những điều này đâu, nhưng tớ yêu cậu .

Tớ không biết ngày cậu và Hân trở về chúng ta sẽ thế nào nữa nhưng tớ tin bọn mình vẫn là những người bạn tốt của nhau. Tớ sẽ cố gắng yêu thương bản thân mình, cố gắng sống vì tớ nhiều hơn, cố gắng mở rộng lòng mình, cố gắng vì cậu nữa. Cảm ơn cậu vì đã đến bên đời tớ, cho tớ biết thế nào là yêu thương, thế nào là nỗi đau, cho tớ cảm nhận được tình yêu là như thế nào. Nếu được chọn lại tớ vẫn sẽ chọn được lặng lẽ yêu thương cậu như bây giờ. Nhưng tớ sẽ không ngốc nghếch bỏ phí quãng thời gian được bên cậu, sẽ cố gắng trân trọng mọi thứ. Cuộc sống này còn nhiều lắm niềm vui phải không cậu, tớ sẽ hạnh phúc, đừng lo cho tớ.

Cậu, Hân và tớ nữa, chúng ta không cùng bước trên một con đường nhưng tớ tin ở đâu đó chúng ta vẫn luôn dõi về nhau. Tớ chưa bao giờ nghĩ tình bạn của bọn mình đã hết, chỉ là bắt đầu từ một kết thúc thôi. Cùng nhau cố gắng nhé. Tớ sẽ đợi hai cậu, đừng quên rằng có một con bé ngốc vẫn đang trông mong hai cậu đấy. Hai cậu mà trốn tớ đánh quả lẻ thì coi chừng. Tớ sẽ lục tung cả thế giới để tìm hai cậu.

                   HẾT.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hạnh phúc đâu chỉ là ( chương cuối)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính