Blog của tôi!

Lạc lõng

ReadzoTôi lạc lõng giữa đường chiều phố thịChốn ồn ào, cuộc sống vội qua mauAnh lạc lõng giữa đời muôn ngã rẽChọn lối nào cũng tách biệt đời nhau...

Soleil

Soleil

30/03/2015

1627 Đã xem

Tôi lạc lõng giữa đường chiều phố thị

Chốn ồn ào, cuộc sống vội qua mau

Anh lạc lõng giữa đời muôn ngã rẽ

Chọn lối nào cũng tách biệt đời nhau...

 

Hôm qua, đi trên bờ hồ, nhìn thấy 1m78 bất đồng ngôn ngữ, tay cầm cái máy ảnh đang cố lưu lại trái tim Hà Nội yêu thương, cố sao cho không có người trong hình, cố sao cho Tháp Rùa đẹp nhất, nếu là mọi lần mình đã không ngần ngại : May I help you ...?

Nhưng không biết sao không nói được, cứ thích đứng đó ngắm người ta loay hoay. rồi nhìn người ta bước đi, chen giữa dòng người. Lòng tự hỏi sao người ta không có bạn đồng hành? Rồi lại nhớ mình cũng nhiều khi thế, nhiêu khi lang thang 1 mình cả ở chốn lạ và quen. Người ấy đã đi xa cách mình cả trăm mét, nhưng là cảm giác, cảm giác hình ảnh đó mang lại thật lớn: lạc lõng. Sự lạc lõng giữa chốn đông người. Tất nhiên đó chỉ là cảm nhận của riêng mình , là cái xấu khi cứ gán cảm xúc của mình cho người khác, chắc gì người ta đã thấy lạc lõng?
 

Phải rồi.....

 

Trên đường đời tấp nập.

Ta vô tình đi lướt qua nhau.

Bước lơ đãng ko ngờ đang đánh mất.

...................
 

Mình đang thi vị hóa giữa cái cuồng quay gấp rút của thành phố này.thi vị hóa cả cái mục tiêu mù mờ, cả sự đợi chờ đáng ghét.  Nhưng nói thì nói thế thôi, ai hơi sức đâu mà buồn hoài đc.

Chờ đợi......

Chờ 1 ai đó để mình quan tâm và được quan tâm.Chờ 1 ai đó để chăm sóc và đc chăm sóc.Chờ 1 ai đó để yêu và được yêu. chờ 1 điêu gì đó đặc biệt, không chỉ là m78 mà thôi.
 

Hôm nay : thấy dòng status của bạn chình ình 2 từ : "lạc lõng"

Thấy kỳ lạ, bởi hôm qua nó đã như sắp thành quá khứ, mà hôm nay lại có kẻ khơi nguồn. Nhớ Lạc giữa chốn quen của Đinh Lê Vũ,thấy mình vẫn còn hạnh phúc.

Nhớ cái quyết tâm smile all the time, nhớ những đứa bạn yêu thương mình đã đánh mất, nhớ những gì là hạnh phúc nhất bấy nhiêu năm qua, cứ ngồi gợi lại kỷ niệm trong lòng để  xua 2 từ lạc lõng về quá khứ.

Cứ ngồi đa sầu đa cảm mà bỏ mặc thế giới trôi theo  dòng thời gian, tất nhiên chỉ 1 phút thôi: cái phút điên loạn thích viết, thích làm nhà văn thôi, chứ cuộc sống đẹp tươi mà.

Khi đóng tab này lại mình sẽ ngủ 1 giấc cho qua cái nắng hè vương.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Lạc lõng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính