Sức khỏe & Làm đẹp

Làm thế nào để biết bạn đang tắm vòi sen sai cách

ReadzoKhi chà da đầu bằng móng tay có thể bạn sẽ cảm thấy sảng khoái, nhưng điều này có hại nhiều hơn là có lợi. Móng tay của bạn có thể làm xước da đầu bạn. Hãy sử d

Xi Love

Xi Love

01/04/2015

642 Đã xem

1. Bạn chà da đầu của mình bằng móng tay
Khi chà da đầu bằng móng tay có thể bạn sẽ cảm thấy sảng khoái, nhưng điều này có hại nhiều hơn là có lợi. Móng tay của bạn có thể làm xước da đầu bạn. Hãy sử dụng ngón tay của bạn để chà bọt dầu gội trên da đầu. Nó cũng để tránh sự cọ xát mạnh giữa tóc và lòng bàn tay của bạn, có thể gây hư tổn và gây chẻ ngọn tóc.


2. Sữa tắm của bạn không chứa kem dưỡng ẩm
Khi sữa tắm không chứa chất giữ ẩm, thì nó giống như nhiều loại xà phòng khử mùi kháng khuẩn, nó có thể làm da của bạn bị khô. Vì thế hãy lựa chọn loại sữa tắm có chứa chất dưỡng ẩm.


3. Bạn tắm dưới vòi sen nước quá nóng và tắm quá lâu

4. Bạn không gội kỹ cho cho da đầu của mình
Hầu hết mọi người tập trung vào gội sạch mái tóc của mình. Nhưng bạn phải gội đều từ gốc đến ngọn tóc. Để dưỡng ẩm da da đầu của bạn, giúp ngăn ngừa ngứa và bong tróc.

5. Bạn chà xát cơ thể quá mạnh
Khi bạn dùng khăn lau mặt lau quá mạnh lên mặt có thể sẽ gây hại cho da mặt bạn. Bạn hãy dùng một cái khăn bông bé, nhẹ nhàng lau trên da để giảm sự cọ xát tối đa.

6. Dao cạo của bạn có quá nhiều lưỡi
Một dao cạo bốn hoặc năm lưỡi có thể giúp bạn cạo tốt, nhưng nó cũng có thể gây hại cho làn da của bạn. Bạn có thể sẽ cắt vào da của mình khi bạn cạo. Để giảm thiểu bị thương, một cách đơn giản là trang bị cho dao cạo gồm một hoặc hai lưỡi dao cạo là lý tưởng. Phải chắc chắn rằng bạn đang cạo theo hướng từ trên xuống chứ không phải theo hướng ngược lại. Vì cạo ngược lên có thể bạn sẽ cắt chính mình. Nó cũng làm sưng lỗ chân lông do sự va chạm của dao cạo. Hãy chắc chắn rằng khu vực này được bôi trơn bằng xà phòng hoặc kem cạo râu để dễ cạo và an toàn cho da.

7. Bạn không tắm sạch xà phòng
Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng dầu gội và sữa tắm phải được hoàn toàn rửa sạch khỏi cơ thể bạn, Dư lượng xà phòng trên da có thể dẫn đến kích ứng da và tắc lỗ chân lông và có thể gây ra mụn trứng cá. Hãy gội sạch tóc của bạn và nghiêng đầu của bạn sang một bên, để dầu gội không chảy xuống lưng.

8. Bạn không thoa kem dưỡng da ngay
Thời gian tốt nhất để dưỡng ẩm là ngay sau khi lau khô cơ thể, khi làn da của bạn vẫn còn ẩm ướt. Hãy thoa kem dưỡng ẩm lên cơ thể trong vài phút, kem sẽ thấm vào da tốt hơn khi da của bạn còn đang ẩm ướt.

                                                                                                           Nguồn: showering mistakes

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để biết bạn đang tắm vòi sen sai cách

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính