Sức khỏe & Làm đẹp

Làm thế nào để giảm lượng đường trong máu

ReadzoDù bạn đang bệnh tiểu đường và đo lượng đường trong máu của bạn hàng ngày hoặc bạn chỉ quan tâm đến việc duy trì lượng đường trong máu ổn định, điều quan trọng

Xi Love

Xi Love

01/04/2015

2669 Đã xem

Dù bạn đang bệnh tiểu đường và đo lượng đường trong máu của bạn hàng ngày hoặc bạn chỉ quan tâm đến việc duy trì lượng đường trong máu ổn định, điều quan trọng là phải nhận thức được những yếu tố bất ngờ có thể làm lượng đường trong máu bạn trở nên ổn định.


1. Ăn sáng
Phụ nữ thừa cân không ăn sáng có mức insulin và lượng đường trong máu cao hơn sau khi họ ăn trưa so với việc họ có ăn sáng. Những người đàn ông thường xuyên bỏ qua bữa ăn sáng có nguy cơ bị bệnh tiểu đường co hơn 21 phần trăm so với người có ăn sáng. Một bữa ăn sáng, đặc biệt là giàu protein và chất béo lành mạnh, dường như sẽ ổn định lượng đường trong máu suốt cả ngày.


2. Chất làm ngọt nhân tạo
Những chất ngọt giả có thể làm thay đổi vi khuẩn đường ruột, do đó dường như ảnh hưởng đến cách cơ thể xử lý glucose. Những phát hiện cho thấy rằng những người uống đồ uống có chứa đường hóa học nên uống vừa phải như là một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh.


3. Một bữa ăn nhiều chất béo
Những nghiên cứu gần đây cho thấy hàm lượng chất béo có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu . Trong một tạp chí nghiên cứu dinh dưỡng năm 2011, các đối tượng đã uống một loại thức uống chứa mỡ và sau 6 giờ lượng đường trong máu của họ giảm 32 phần trăm. Có vẻ như mức độ chất béo trong máu cao giúp cơ thể để loại đường trong máu tốt hơn.

4. Uống một tách trà
Một thói quen uống trà có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, bằng chứng cho thấy rằng đối với những người đã có bệnh tiểu đường, caffeine cũng có thể có lợi cho họ. Mức độ đường trong máu của một số người có thể nhạy cảm hơn với tác dụng của caffeine so với những người khác.


5. Ngủ ít hơn
Đối với bệnh nhân tiểu đường khi họ chỉ ngủ bốn giờ một đêm, thì insulin của họ đã giảm 20 phần trăm so với khi họ có một đêm ngủ nhiều hơn 8 tiếng. Nhưng nếu ngủ ít hơn 4 giờ thì sẽ không ngủ đủ giấc là một hình thức của sự căng thẳng mãn tính của cơ thể và bất cứ khi nào bạn bị căng thẳng, bạn sẽ có lượng đường trong máu cao hơn.

6. Không hút thuốc lá
Thói quen hút thuốc là không lành mạnh cho bất cứ ai, nhưng thuốc lá là đặc biệt nguy hiểm đối với những người bị bệnh tiểu đường. Mức độ đường trong máu sẽ tăng cao làm tăng nguy cơ biến chứng bệnh tiểu đường nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như đau tim, đột quỵ và suy thận.


Nguồn: blood sugar levels
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để giảm lượng đường trong máu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính