Hôn nhân & Gia đình

Làm thế nào để trở thành một thành viên hoàn hảo trong gia đình

ReadzoBạn có cảm thấy bạn không hòa hợp được với các thành viên khác trong gia đình, bạn có muốn biết cách làm thế nào để hòa hợp được với các thành viên khác trong g

Dandelion

Dandelion

01/04/2015

184 Đã xem

Bạn có cảm thấy bạn không hòa hợp được với các thành viên khác trong gia đình, bạn có muốn biết cách làm thế nào để hòa hợp được với các thành viên khác trong gia đình không?. Hãy thử một số bước sau để giữ cho cuộc sống gia đình bạn hạnh phúc!

1. Hiểu được vai trò của bạn trong gia đình

Bạn bao nhiêu tuổi?. Bạn có sống cùng cha mẹ của bạn không?. Bạn có  anh chị em không?.  Hay bạn có sống một mình không?. Bạn đã làm bố, mẹ chưa?

 

2. Hãy xem xét những nguồn lực bạn phải cung cấp

Những nguồn lực như tiền, kỹ năng, thời gian, kiến ​​thức,… mà bạn có thể sử dụng để phụ giúp gia đình của bạn. Thậm chí nếu bạn còn nhỏ không có thu nhập tài chính, bạn có thể học  cách để rửa chén bát, giặt quần áo, trông em bạn hoặc ít nhất cũng tránh làm phiêng anh chị và bố mẹ của bạn quá nhiều.

 

3. Tìm hiểu những gì các thành viên khác mong đợi ở bạn

Nếu bạn là cha mẹ, con cái bạn cần sự chăm sóc từ bạn. Nếu bạn là trẻ em hoặc thiếu niên, cha mẹ bạn cần bạn tiêu tiền hợp lý. Những gì thành viên khác trong gia đình muốn bạn thực hiện?. Nếu cha mẹ của bạn nhờ bạn đi đổ rác, bạn sẽ làm như vậy. Một thành viên tốt trong gia đình sẽ làm những gì họ có thể làm để chia sẻ gánh nặng với thành viên khác.

 

4. Biết những gì bạn mong đợi từ những người khác

Xung đột giữa con cái và cha mẹ xảy ra khi cha mẹ không biết những gì con của họ mong đợi từ họ, người con có thể muốn tự do, tự lập hơn và có khả năng tự kiểm soát cuộc sống của mình. Tuy nhiên nếu họ không giao tiếp với cha mẹ của họ, họ không thể thương lượng về nó. Hãy chắc chắn rằng những thành viên khác trong gia đình của bạn biết rằng bạn mong đợi những gì từ họ.

 

5. Trước khi làm điều gì hãy suy nghĩ đến cảm nhận của người thân bạn

Mẹ tôi sẽ nói gì nếu bà nhìn thấy tôi làm điều này?. Nếu bạn là một người mẹ, luôn nghĩ rằng "con tôi sẽ nghĩ gì nếu chúng biết những gì tôi đã làm?". Không bao giờ làm bất cứ điều gì làm cho những người thân yêu của bạn xấu hổ vì bạn, việc đối xử tốt với họ không nên chỉ tồn tại khi bạn ở trước mặt họ.

                                                                         

Nguồn: Become a Good Family Member

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để trở thành một thành viên hoàn hảo trong gia đình

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính