Hôn nhân & Gia đình

Làm thế nào để tiếp tục sống khi người bạn yêu thương đã ra đi mãi mãi

ReadzoBạn có thể cảm thấy gần như mình không thể tiếp tục sống khi người thân yêu rời xa bạn, lần đầu tiên bạn cảm thấy hoàn toàn vô vọng. Tuy nhiên một khi bạn bắt đ

Dandelion

Dandelion

01/04/2015

1046 Đã xem

ạn có thể cảm thấy gần như mình không thể tiếp tục sống khi người thân yêu rời xa bạn, lần đầu tiên bạn cảm thấy hoàn toàn vô vọng. Tuy nhiên một khi bạn bắt đầu đối phó với những cảm xúc của mình và tìm kiếm hỗ trợ, bạn có thể sẽ bình tĩnh trở lại. Bạn không thể làm họ hồi sinh và dừng lại việc luôn nghĩ về họ, bạn có thể thực hiện các bước sau để đối phó với nỗi đau của mình và tiến lên phía trước để sống một cuộc sống có ý nghĩa hơn.


1. Hãy thể hiện cảm xúc ra ngoài

Bạn có thể nghĩ rằng nếu bạn giữ cảm xúc của mình, hoặc giả vờ làm như nó không tồn tại, bạn có thể để sẽ được trở lại sinh hoạt bình thường một cách nhanh chóng hơn. Nhưng nó chỉ là về bề ngoài, lúc đầu nếu bạn kìm nén cảm xúc của mình bên trong, bạn sẽ không thể tiến về phía trước. Thay vào đó hãy cho chính mình thời gian, để cho mình khóc, tức giận,..

Khóc có thể giúp bạn cảm thấy trở nên tốt hơn. Mặc dù không ai thích khóc, nhưng điều này là hoàn toàn tốt khi nó có thể giúp bạn thể hiện cảm xúc của mình.
Không phải ai cũng khóc khi người thân yêu của họ ra đi. Nếu bạn không khóc điều này không có nghĩa rằng bạn không quan tâm về họ. Đừng cảm thấy tội lỗi vì đã không khóc hoặc ép buộc mình phải làm một cái gì đó.
Bạn có thể để cảm xúc của mình thể hiện ra ngoài khi bạn đang ở một mình, hoặc thậm chí bằng cách nói chuyện với một người thân về những gì bạn đang trải qua.

 

2. Hãy cho mình thời gian để đau buồn

Sau khi bạn đã giải bày tất cả cảm xúc của mình, điều quan trọng là nhận ra rằng bạn đã trải qua đau buồn. Đau buồn cần thời gian để xử lý và khi bạn đang đau buồn, bạn sẽ không thể thưởng thức những điều bình thường làm bạn hạnh phúc. Bạn có thể muốn ở lại thay vì đi chơi với bạn bè. Chấp nhận rằng bạn đang trải qua một thời gian khó khăn thay vì cố gắng để hồi phục quá nhanh.

 

3. Nhận sự giúp đỡ

Nếu bạn muốn tiếp tục sống, bạn cần một bờ vai để nương tựa, nói chuyện với bạn bè, các thành viên trong gia đình, hoặc ngay cả những người bạn trong mạng xã hội nếu bạn không thể tìm thấy bất cứ ai gần gũi hơn và cho họ biết rằng bạn cần sự giúp đỡ trong thời gian khó khăn này.


4. Đừng ép buộc  mình

Đừng ép buộc mình phải hành động như tất cả mọi thứ là "tốt". Mặc dù bạn không muốn khóc trước mặt mọi người, không muốn làm phiền đến mọi người. Nhưng  hãy nhớ rằng bạn bè của bạn và các thành viên trong gia đình quan tâm đến bạn. Họ muốn bạn phải trung thực và cởi mở với họ, không phải cố gắng đánh lừa họ với vẻ bên ngoài.


        
5. Dành nhiều thời gian với bạn bè và những người thân yêu của bạn

Trong thời gian khó khăn của bạn, bạn bè và các thành viên trong gia đình có thể mang lại sự hỗ trợ bạn đang tìm kiếm. Cho dù bạn chỉ xem một bộ phim với gia đình của bạn hay trò chuyện với bạn tốt nhất của bạn về tất cả những nỗi buồn bạn đang cảm thấy.

Nếu bạn bị mất một thành viên trong gia đình, hãy dành thời gian với các thành viên khác trong gia đình của bạn và chia sẻ những kỷ niệm với họ có thể giúp bạn cảm thấy bớt cô đơn.

 

6. Đừng ép buộc mình giả vờ vui vẻ

Không ép buộc mình tỏ ra vui vẻ nếu bạn cảm thấy trong lòng đau buồn. Nó có thể là mệt mỏi khi tỏ ra vui vẻ nếu bạn không cảm thấy thực sự tốt.

 

7. Chăm sóc bản thân

Ngủ đủ giấc, ăn các loại rau họ cải, tập thể dục có thể giúp tâm trí của bạn đối phó với sự đau buồn, nếu bạn muốn tiếp tục sống, bạn cần phải nhớ chăm sóc bản thân mình. Thể chất khỏe mạnh  làm cho tinh thần cứng rắn hơn và có thể làm bạn cảm thấy có khả năng đối phó với những thách thức trong cuộc sống.

                                                     

Nguồn: Go on Living when Someone You Love Dies

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để tiếp tục sống khi người bạn yêu thương đã ra đi mãi mãi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính