Hôn nhân & Gia đình

Làm thế nào để bảo vệ cuộc hôn nhân của bạn

ReadzoĐôi khi buông tay có vẻ là điều dễ làm nhất. Nhưng hãy nghĩ về điều này: bạn đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức vào người khác, bạn đã thực hiện một lời

Dandelion

Dandelion

01/04/2015

218 Đã xem

Đôi khi buông tay có vẻ là điều dễ làm nhất. Nhưng hãy nghĩ về điều này: bạn đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức vào người khác, bạn đã thực hiện một lời hứa và bạn biết rằng giữa hai người vẫn tồn tại tình yêu. Bài viết này sẽ chỉ bạn cách để giữ gìn một cuộc hôn nhân và tránh ly dị.

 

1. Hãy cố gắng để tìm ra những gì đã sai lầm

Bạn không thể tiến về phía trước nếu bạn không biết mình sai ở đâu. Hầu hết các mối quan hệ và con người  sẽ mắc một vài sai sót. Công việc của bạn là tìm ra những gì sai lầm.

Ví dụ:
Cả hai không hợp nhau về công việc, gia đình, stress, tài chính và mọi thứ khác.

Ngoại tình và cảm giác tội lỗi đè nặng lên bạn hay vợ hoặc chồng bạn.

Quan điểm của bạn không được sự đồng tình của vợ hoặc chồng bạn.

Bất ổn tài chính đang làm cho cuộc sống gia đình bạn tiêu cực…


2. Tìm ra những sai lầm và tìm cách cứu vãng nó

Nên  biết rằng con người hiếm khi thay đổi. Mọi người thường nói rằng họ sẽ thay đổi, nhưng họ hiếm khi làm. Sau khi mọi việc bình thường, họ thường quay trở lại với con người của họ trước đây.

 

3. Giao tiếp cởi mở với vợ hoặc chồng bạn

Lắng nghe họ để biết mong muốn của họ trong mối quan hệ của hai người.

Đừng trách móc họ điều này chỉ làm mọi việc thêm tồi tệ.

Đếm đến ba trước khi trả lời, suy nghĩ kỹ về những gì vợ hoặc chồng của bạn đã nói. Hãy bình tĩnh suy nghĩ kỹ trước khi trả lời khi đó bạn sẽ tạo ra kết quả tốt.

 

4. Tìm kiếm sự dung hòa giữa hai người

Tìm kiếm sự dung hòa giữa hai người để xem vợ hoặc chồng của bạn có sẵn sàng để thực hiện các thay đổi cần thiết để bảo vệ mối quan hệ này không.  Yêu cầu vợ hoặc chồng của bạn sẵn sàng hy sinh cùng bạn để bảo vệ mối quan hệ này.

 

5. Xa nhau một thời gian để mỗi người có thể suy nghĩ kỹ về mối quan hệ này

Thông thường chúng ta cần cho mình thời gian để suy nghĩ về một mối quan hệ và làm những công việc cá nhân để sao nhãng sự lo lắng, nó có thể là làm vườn, sửa xe, đọc sách… Nếu một người trong cuộc hôn nhân này cảm thấy ngột ngạt, nó dường như không mang lại hạnh phúc cho cả hai. Trong suốt thời gian hòa giải, hãy dành cho nhau khoảng thời gia và không gian riêng.

 

Nguồn: Save a Marriage

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để bảo vệ cuộc hôn nhân của bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính