Hôn nhân & Gia đình

Làm thế nào để trở thành một người mẹ đơn thân

ReadzoLà một người mẹ độc thân, bạn sẽ phải đối mặt với một cuộc tranh đấu, thách thức trong vài năm. Bài viết này tư vấn các bước để trở thành một người mẹ đơn thân

Dandelion

Dandelion

01/04/2015

288 Đã xem

Là một người mẹ độc thân, bạn sẽ phải đối mặt với một cuộc tranh đấu, thách thức trong vài năm. Bài viết này tư vấn các bước để trở thành một người mẹ đơn thân thành công.1. Có một cái nhìn tích cực về cuộc sống

Là một người mẹ đơn thân, bạn sẽ gặp phải nhiều thách thức. Đối mặt và trải qua những kinh nghiệm này có thể thay đổi quan điểm của bạn về cuộc sống. Giữ một thái độ tích cực là chìa khóa trong việc trở thành một người mẹ đơn thân thành công.

 

2. Hãy kiên nhẫn

Đừng lo lắng về những điều nhỏ. Bạn muốn dành tất cả thời gian cho con bạn, chơi với con bạn, dạy chúng và để chúng được học tập trong một môi trường tích cực.

 

3. Thể hiện tình yêu và tình cảm với con bạn

Không ngần ngại cho chúng những cái ôm, hôn…Chúng cần phải biết rằng bạn yêu thương và tin tưởng chúng. Nói với chúng rằng chúng đặt biệt đối với bạn thế nào.

 

4. Nghiên cứu cách chăm sóc con bạn

Nếu gia đình hoặc bạn bè không thể trông con giúp bạn, chắc chắn rằng bạn nghiên cứu những nơi giữ trẻ tốt. Điều này sẽ giúp cung cấp một môi trường an toàn cho con của bạn.

 

5. Chấp nhận sự giúp đỡ từ những người khác

Nếu các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè sẵn sàng giúp đỡ, không từ chối sự giúp đỡ từ họ, đừng nghĩ rằng bạn có thể chăm sóc con một mình. Bất kỳ sự trợ giúp nào từ những người bạn tin tưởng sẽ giúp bạn có thể vượt qua những khó khăn, thách thức.

 

6. Quản lý thời gian của bạn một cách khôn ngoan

Tạo ra một lịch trình làm việc cho bạn và con bạn. Lịch trình này nên tập trung vào việc ưu tiên dành thời gian cho con bạn. Sau đó mới đến các hoạt động khác.

 

7. Làm gương cho con bạn

Bạn cần làm gương tốt cho con bạn để trở thành một người mẹ đơn thân thành công. Hãy nhớ rằng bạn không chỉ hành động theo mong muốn của bản thân, hãy suy nghĩ đến con bạn trước khi muốn làm bất cứ điều gì.

 

8. Hãy ủng hộ những hy vọng và ước mơ của con bạn

Hãy để con bạn biết rằng chúng có khả năng làm bất cứ điều gì chúng nghĩ. Bạn nên hỗ trợ con bạn thực hiện ước mơ của chúng.

 

9. Hãy dành một chút thời gian cho chính mình

Mọi người đều cần thời gian để mình thư giãn. Có thể là dành thời gian để tắm thư giãn, xem chương trình truyền hình yêu thích của bạn, hoặc dành một ngày đến spa với bạn bè của bạn. Dù đó là gì hãy chắc chắn rằng bạn đang làm việc đó cho chính mình.
                                                         

Nguồn: Become Successful  As a Single Parent

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để trở thành một người mẹ đơn thân

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính