Tâm sự

Thử thách của tuổi trẻ (Phần 1)

Readzotâm sự

Minh Trang Phạm

Minh Trang Phạm

19/10/2014

449 Đã xem
Tag

Con người ta khi được sinh ra đã có trong mình những bản năng sinh tồn nhất định, và khi những bản năng đó không được mài dũa, bươn trải thì có lẽ nó sẽ hao mòn và khó chống chịu được với những gian nan thử thách mà xã hội ngoài kia đang tạo nên.

Tôi từng nhớ một cô giáo dạy Marketing từng nói: “Nếu một đất nước phát triển như Mỹ mới chỉ hắt hơi có vài cái mà đã ảnh hưởng đến các nước xung quanh, chưa kể lan tận đến Việt Nam chúng ta, nhưng khi bị dính bệnh thì Việt Nam không chỉ đơn thuần là hắt hơi nữa mà là bị mắc bệnh cảm cúm dài hạn tức khắc”.

Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta phủ nhận tất cả những gian nan thử thách, những tháng năm đau khổ của nhân dân Việt Nam đã trải qua, để có thể cho con cháu thời nay một thời kì hòa bình, ấm no, hạnh phúc. Nhưng con người chúng  ta không thể mãi mãi cứ chìm đắm trong quá khứ, dựa dẫm vào nó, vin vào nó để có thể “ngụy biện” cho chính bản thân mình. 

Tôi – một sinh viên năm 2, cũng có rất nhiều ước mơ, cũng có rất nhiều  khao khát được cống hiến tuổi trẻ của mình cho mọi người xung quanh tôi, cho trường học tôi đang học, cho thành phố - nơi tôi sinh ra và lớn lên và rộng hơn nữa chính là đất nước Việt Nam - quê hương của tôi mà tôi hằng yêu quý. 

Tôi nhớ ngày còn bé khi được xem những bộ phim phá án, những bộ phim trinh sát, tôi ước mình sẽ trỏ thành một cô gái cảnh sát hình sự để có thể bắt hết những tên xấu xa, luôn tìm cách hại người khác, hoặc vụ lợi cho bản thân mà tước đoạt đi mạng sống cũng như hạnh phúc của những người xung quanh họ. Thực sự những người đó khiến tôi cảm thấy vô cùng tức giận và phẫn nộ. 

Lớn hơn một chút nữa, vẫn mơ mộng với thế giới xung quanh, tôi ước mình trở thành một bác sĩ, nhưng tất cả cũng đều có nguyên do của nó cả, tôi sinh ra trong một gia đình cũng không mấy khá giả, nhưng vẫn được ăn học đầy đủ như bao bạn bè trang lứa khác. Nhưng bố tôi lại mắc một căn bệnh nên không thể tiếp tục đi làm, bởi vậy mọi tài chính đều đổ dồn lên mẹ tôi!

Một người phụ nữ đã bỏ đi những thời khắc tuổi trẻ quý giá nhất của mình để chỉ tập trung kiếm tiền nuôi bố con tôi, bởi vậy mẹ cũng không được ăn uống điều độ nên bệnh tật cũng không quên mà ghé thăm mẹ. Lúc đó tôi không biết làm gì hơn cả là cố gắng tập trung vào học, để có thể trở thành bác sĩ. Nhưng không biết do tôi kém cỏi hay sao, mà dù rất cố gắng tôi không thể đậu được vào trường Y...

(còn tiếp...)

Phần 2: http://readzo.com/posts/1011-thu-thach-cua-tuoi-tre-phan-2.htm

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thử thách của tuổi trẻ (Phần 1)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính