Ẩm thực

Trung thu - Phần 1: Cách làm trứng muối

ReadzoĐể chuẩn bị cho mùa trung thu sắp tới, chúng ta hãy cùng nhau chuẩn bị làm trứng muối cho nhân bánh trung thu thêm hấp dẫn.

908 Đã xem

Ngoài làm nhân bánh trung thu, trứng muối còn được dùng trong rất nhiều món ăn và các loại bánh khác nữa. Cách làm trứng muối vô cùng đơn giản, chỉ hơi mất thời gian một chút ở công đoạn "ngâm" trứng với nước muối và gia vị, thường mất khoảng từ 3 - 4 tuần. Các bạn có thể chọn trứng vịt hoặc trứng gà để làm trứng muối, tuy nhiên trứng vịt sẽ cho lòng đỏ to hơn. 

 

I. Nguyên liệu 

 

10 quả trứng vịt ( hoặc trứng gà)

250g muối hạt

1 lít nước

1 thảo quả

1 hoa hồi

1 miếng quế

Vài lát gừng 

1 thìa canh rượu trắng

1 thìa canh đường 

1 hũ thủy tinh

 

II. Cách làm 

 

1. Rửa sạch hũ thủy tinh và trứng, để thật khô ráo 

 

2. Quế, hồi, thảo quả, gừng cho vào nước đun sôi một lúc. Sau đó đổ muối và đường vào khuấy cho tan, để nguội. Sau khi nước đã nguội cho rượu vào và khuấy đều.

 

3. Xếp trứng vào hũ thủy tinh, các bạn nhớ xếp nhẹ tay cẩn thận trứng vỡ. Đổ nước muối cùng quế, hồi, thảo quả vào. Các bạn nên bớt lại một chút nước muối, sau đó đổ vào bịch nilon buộc chặt lại rồi chèn lên trên để trứng chìm trong nước muối. Đây kín hũ, chờ 3 - 4 tuần là có thể dùng được. 

 

Chúc các bạn thành công!

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Trung thu - Phần 1: Cách làm trứng muối

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính