Sức khỏe & Làm đẹp

Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh suy tim

ReadzoSuy tim là một tình trạng nghiêm trọng vì trái tim bạn không bơm máu đi khắp cơ thể một cách hiệu quả. Những người gặp vấn đề về sức khỏe có nguy cơ mắc chứng s

Xi Love

Xi Love

02/04/2015

619 Đã xem

Suy tim là một tình trạng nghiêm trọng vì trái tim bạn không bơm máu đi khắp cơ thể một cách hiệu quả. Những người gặp vấn đề về sức khỏe có nguy cơ mắc chứng suy tim. Thực hiện việc thay đổi lối sống sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ bị suy tim, bạn có thể khỏe mạnh hơn và sống lâu hơn.

 

1. Tập thể dục thường xuyên

 Một trong những cách quan trọng nhất để phòng ngừa suy tim là tập thể dục. Tập thể dục làm cơ tim khỏe mạnh và bơm máu đi khắp cơ thể. Hãy tập thể dục ít nhất ba lần một tuần, mỗi lần tập 30 phút sẽ giúp tim bạn luôn khỏe mạnh.

 

2. Hạn chế ăn muối

Muối là kẻ thù khi nói đến chế độ ăn uống lành mạnh và việc phòng ngừa suy tim.

Ăn muối dưới mức 1,5 gram một ngày.  Tránh thêm muối vào thức ăn trong khi nấu ăn hoặc tại bàn. Tránh ăn các thực phẩm có lượng muối cao như khoai tây chiên, sản phẩm đóng hộp, mì ăn liền…

 

3. Áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh

Nên tránh ăn Carbohydrates đơn giản như đường và tinh bột. Thay vào đó tiêu thụ nhiều nguồn carbohydrate chất xơ như ngũ cốc, bánh mì, và các loại đậu. Đồ uống có hàm lượng đường cao như soda và nước ngọt cũng nên tránh.
Ăn nhiều trái cây và rau quả.

Tránh các chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống của bạn. Nó đến từ các sản phẩm như sữa, bơ, dầu động vật và các loại thịt chế biến.

 

4. Bỏ hút thuốc lá

Hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra bệnh tim và dẫn đến suy tim. Hút thuốc làm các động mạch trong tim của bạn bị hẹp do bị chặn bởi các mảng bám. Nếu bạn bỏ thuốc lá, bạn sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ bị suy tim.


5. Giảm uống rượu

Uống một ly rượu vang vào ban đêm trước khi đi ngủ là tốt cho trái tim của bạn, nhưng uống quá nhiều rượu thì sẽ gây ra tổn thương động mạch tim dẫn đến suy tim.

 

6. Kiểm soát huyết áp của bạn

Nếu huyết áp tăng sẽ gây sức ép lên tim. Vì vậy điều quan trọng là giữ cho huyết áp của bạn luôn ở tình trạng ổn định.

 

7. Dùng thuốc

Hãy ghi nhớ rằng nếu bạn đang gặp tình trạng như cao huyết áp hoặc tiểu đường, thì nguy cơ bạn bị suy tim là rất lớn. Vì vậy hãy dùng thuốc chống tăng huyết áp để giúp kiểm soát huyết áp cao từ đó giúp ngăn ngừa suy tim.
Tuy nhiên bạn phải dùng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

 

                                                                                                                  

Nguồn: Prevent Congestive Heart Failure

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh suy tim

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính