Sức khỏe & Làm đẹp

Làm thế nào để chuẩn bị tinh thần cho một cuộc phẫu thuật

ReadzoPhẫu thuật có thể là một điều đáng sợ đối với một số người. Đó là thử thách về việc trấn an bản thân trước khi quá trình phẫu thuật diễn ra. Vì vậy bạn phải chu

Xi Love

Xi Love

02/04/2015

1344 Đã xem

Phẫu thuật có thể là một điều đáng sợ đối với một số người. Đó là thử thách về việc trấn an bản thân trước khi quá trình phẫu thuật diễn ra. Vì vậy bạn phải chuẩn bị tâm lý cẩn thận.


1. Tìm hiểu trước thông tin về cuộc phẫu thuật này

Bạn có thể cảm thấy tự tin hơn về cuộc phẫu thuật nếu bạn hiểu những gì đang thực hiện và lý do tại sao nó là cần thiết. Một khi bạn hiểu điều này, cố gắng tìm hiểu các thủ tục với bạn bè và gia đình, bàn về nó và giải thích những gì sẽ xảy ra là một cách hữu hiệu giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn.

 

2. Chuẩn bị trước tâm lý

Một khi bạn hiểu được sự cần thiết của ca phẫu thuật này, bạn chuẩn bị trước tâm lý về:

Làm thế nào khi phẫu thuật ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn sau này?
Làm thế nào để phục hồi sau phẫu thuật?
Những gì bạn được làm và không được làm sau khi phẫu thuật?. Trong bao lâu?
     

 

3. Chuẩn bị đồ đạc

Hãy nghĩ về việc bạn sẽ nằm trong bệnh viện bao lâu và những thứ bạn cần thiết phải mang theo. Bạn có thể mang theo quần áo, một quyển vở, kính đeo mắt ... Lấy bất cứ thứ gì bạn muốn sử dụng trong suốt thời gian nằm viện, nhưng hãy cố gắng hạn chế lấy quá nhiều thứ. Nếu bạn cần một thứ gì đó, gia đình và bạn bè của bạn có thể lấy giúp bạn.        

 

4. Lập kế hoạch trước

Nếu bạn phải nghỉ phép một khoảng thời gian sau phẫu thuật, lập kế hoạch trước để đảm bảo rằng bạn và gia đình bạn có đủ nguồn tài chính trong thời gian này.

 

5. Tiếp tục nói về mối quan tâm của bạn

Nói về nỗi sợ hãi của bạn với người khác, hãy mở lòng về những cảm xúc của bạn trong thời gian này, việc giữ chúng trong lòng có thể làm tăng thêm sự căng thẳng của bạn.

 

6. niềm tin

 Có niềm tin rằng bác sĩ sẽ làm mọi thứ cần thiết để giúp bạn sống một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc, tin rằng cơ thể của bạn sẽ được chữa lành. Có niềm tin rằng gia đình của bạn đang chờ đợi bạn, khuyến khích bạn. Tin vào bản thân và tất cả mọi người yêu thương bạn, niềm tin có thể giúp giảm mức độ căng thẳng của bạn và do đó làm cho bạn thoải mái và tự tin hơn.

 

                                                                                                                                      

Nguồn: Mentally Prepare for Surgery

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để chuẩn bị tinh thần cho một cuộc phẫu thuật

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính