Sức khỏe & Làm đẹp

Làm thế nào để chuẩn bị cho một buổi châm cứu

ReadzoCó thể bạn đã nghe nói về châm cứu và thậm chí bạn đã được châm cứu. Châm cứu là nỗ lực để khôi phục và duy trì sức khỏe thông qua việc kích thích các huyệt trê

Xi Love

Xi Love

02/04/2015

738 Đã xem

Có thể bạn đã nghe nói về châm cứu và thậm chí bạn đã được châm cứu. Châm cứu là nỗ lực để khôi phục và duy trì sức khỏe thông qua việc kích thích các huyệt trên cơ thể. Nó có thể được thực hiện bằng một cây kim nhỏ hoặc laser.

 

1. Nghiên cứu các khái niệm của châm cứu

Châm cứu đã được sử dụng hàng ngàn năm ở Trung Quốc và châu Á. Tìm hiểu về nó trong sách hoặc tạp chí. Đọc thông tin trên các trang web.

 

2. Quyết định xem bạn có thể tin tưởng hay chấp nhận phương pháp này không

Nếu bạn không thích thử nó, không ai có thể bắt bạn làm như vậy. Tuy nhiên nếu bạn đang muốn thử nó hoặc bạn đang cảm thấy tuyệt vọng trong các phương pháp điều trị khác, châm cứu có thể cực kỳ hữu ích và đáp ứng những gì bạn cần. Châm cứu có thể làm giảm đau hoặc giúp khôi phục lại sự cân bằng cho hệ thống cơ thể bạn.

 

3. Tìm một người châm cứu giỏi

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một bác sĩ châm cứu có trình độ. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, tìm hiểu đến một phòng khám Đông y địa phương hoặc đại học để biết thêm thông tin.
Nếu bạn biết về những người đã điều trị thành công, hãy xin thông tin từ họ.

 

4. Hiểu việc điều trị bao gồm những gì

Châm cứu là một hệ thống trong đó bạn nhận được một loạt các phương pháp điều trị lên đến 20 lần, mỗi lần sẽ châm cứu 1 giờ, bạn sẽ mất một vài tuần để điều trị bằng phương pháp này. Châm cứu tập trung vào điều trị tổng thể chứ không chỉ là điều trị triệu chứng. Điều này có nghĩa là bạn phải dành thời gian để điều trị đủ liệu trình bởi vì nó là vô ích nếu chỉ điều trị 1 vài liệu trình.

 

5. Lịch trình tham vấn đầu tiên của bạn

Đến nơi châm cứu và trình bày với bác sĩ về vấn đề của bạn. Nói về mức độ đau của bạn khi thực hiện châm cứu, giải thích các triệu chứng của bạn, nói với bác sĩ những gì bạn đã thực hiện trước đó, bạn đã ăn những gì và ngủ ra sao...

 

6. Chuẩn bị cho liệu trình điều trị đầu tiên của bạn

Nếu đây là lần châm cứu đầu tiên của bạn. Bác sĩ sẽ giải thích những gì sẽ xảy ra một cách chi tiết hơn.

 

7. Thư giãn

Nhắm mắt lại và để cho cơ của bạn thả lỏng. Bạn sẽ cảm thấy hơi đau khi đâm kim vào nhưng sau đó bạn sẽ cảm thấy không đau nữa. Nếu bạn cảm thấy một cơn đau đột ngột, báo ngay cho người châm cứu biết. Họ có thể cần phải loại bỏ các kim ở vị trí này và châm nó vào một vị trí khác.
Nằm yên, nhắm mắt lại, thư giãn hoặc ngủ một giấc.

 

                                                                                                       

Nguồn: Prepare For and Receive Acupuncture

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để chuẩn bị cho một buổi châm cứu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính