Sức khỏe & Làm đẹp

Các mùi hương nào tốt cho sức khỏe của bạn

ReadzoCác mùi hương được sử dụng để tạo một không gian thư giãn. Sau một ngày làm việc căng thẳng, bạn có thể thưởng thức hương thơm thoang thoảng của hoa nhài hay ho

Xi Love

Xi Love

02/04/2015

727 Đã xem

Các mùi hương được sử dụng để tạo một không gian thư giãn. Sau một ngày làm việc căng thẳng, bạn có thể thưởng thức hương thơm thoang thoảng của hoa nhài hay hoa hồng. Khi ta cảm nhận được mùi hương ưa thích thì cảm xúc của ta có thể thay đổi cả nhịp tim, mạch và huyết áp. Vì thế, có thể nói hương thơm cải thiện tâm trạng con người và khiến cơ thể như trẻ lại.


1. Hương chanh
Hương chanh có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Hương chanh giúp thúc đẩy chức năng miễn dịch của cơ thể.


2. Hạnh nhân
Nó có thể giúp bạn giảm cơn đau đớn. Nghiên cứu cho thấy khi phụ nữ ngưỡi những mùi hương dễ chịu như mùi hương chiết xuất từ hạnh nhân, họ sẽ bớt 38 phần trăm đau đớn, họ sẽ có mức độ đau nhiều hơn khi ngưỡi những mùi hương nặng như giấm. Các chuyên gia cho rằng mùi hương cụ thể có thể được sử dụng để làm cho bệnh nhân sau phẫu thuật thoải mái hơn, nhưng cũng cần nghiên cứu thêm.


 

3. Hương thơm của hoa nhài giúp bạn ngủ tốt hơn
Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi nhiều sau khi thức dậy vào mỗi buổi sáng, hãy thử ngưỡi hương thơm của hoa nhài. Nó sẽ giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi hiệu quả, đặc biệt hữu ích cho sinh viên hoặc các vận động viên hay bị khó ngủ trước ngày thi hoặc một trận thi đấu.

4. Tiêu đen giúp bạn bỏ hút thuốc thuốc lá
Người sử dụng nicotine hít một hơi rượu của hạt tiêu đen. Giúp giảm cảm giác thèm thuốc lá. Khi họ hít hương tiêu đen họ sẽ có cảm giác nóng nhẹ trong cổ họng, giống với cảm giác khi họ hút thuốc lá.


5. Hương quế
Hương quế giúp giảm mệt mỏi và tăng cường sự tỉnh táo.


6. Hương hoa hồng
Bạn hay gặp những cơn ác mộng?. Hãy đặt một bó hoa hồng gần giường của bạn. Trong một nghiên cứu cho thấy những người phụ nữ ngủ trong một căn phòng có hương thơm hoa hồng nói rằng họ trải qua những giấc mơ đẹp, trong khi những người tiếp xúc với mùi trứng thối có nhiều khả năng gặp ác mộng. Các chuyên gia nói rằng mùi có thể ảnh hưởng đến phản ứng cảm xúc của não. Vì mùi thơm dễ chịu như hoa hồng thường được liên kết với những ký ức hạnh phúc, chúng có thể tạo ra những giấc mơ đẹp.


7. Hương chuối giúp giảm cảm giác thèm ăn
Hương chuối và hương táo xanh kích hoạt việc tiết ra các hormone tạo ra cảm giác no đủ.

                                                                                           

Nguồn: healing scents

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Các mùi hương nào tốt cho sức khỏe của bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính