Hôn nhân & Gia đình

Làm thế nào để đối phó với sự thiên vị trong gia đình của bạn

ReadzoDường như anh chị em của bạn luôn luôn nhận được hầu hết những món quà?. Bạn không được đối xử công bằng hoặc bị coi là vô dụng so với họ?.

Dandelion

Dandelion

02/04/2015

970 Đã xem

Làm thế nào để đối phó với sự thiên vị trong gia đình của bạn

Dường như anh chị em của bạn luôn luôn nhận được hầu hết những món quà?. Bạn không được đối xử công bằng hoặc bị coi là vô dụng so với họ?.

 

1. Bạn là một cá nhân riêng

Bạn thật đặc biệt với những đặc điểm riêng của mình. Nó chỉ là khả năng các anh chị em của bạn nhận được sự chú ý, quan tâm nhiều hơn bạn. Nó không có nghĩa là bạn không có bất kỳ phẩm chất tốt đẹp nào.

 

2. Nói chuyện với các thành viên trong gia đình của bạn về việc bạn cảm thấy như thế nào

Bạn không thể buộc họ phải thay đổi, nhưng cho họ biết bạn cảm thấy thế nào khi họ thiên vị một người khác, rất có thể họ sẽ thay đổi vì họ yêu bạn. Ngồi xuống cạnh cha mẹ của bạn và nói cho họ biết những cảm xúc của bạn.


3. Tránh đổ lỗi cho anh chị em được yêu thương hơn mình

Mặc dù nó có vẻ là dễ dàng để đổ lỗi cho anh chị em của bạn. Đó không phải là lỗi của họ, họ đang được yêu thương nhiều hơn bạn nhưng họ không có lỗi trong chuyện này. Hãy vẫn đối xử tốt và tôn trọng họ. Đổ lỗi không mang lại lợi ích gì và cuối cùng cả hai bạn sẽ bị tổn thương.

 

4. Hãy dành một chút thời gian riêng với gia đình của bạn

Thông thường lý do xảy ra thiên vị là vì cha mẹ bạn phù hợp, có điểm chung, hài lòng...về một điều gì đó với anh chị em của bạn. Bạn cần phải cho họ biết rằng bạn là một cá nhân khác, với tài năng và phẩm chất của riêng bạn. Ví dụ nếu bạn là một cô gái và thích mua sắm, bạn và mẹ của bạn chỉ có thể đi đến các trung tâm và cửa hàng.

 

Nguồn: Deal with Favoritism in Your Family

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để đối phó với sự thiên vị trong gia đình của bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính