Ẩm thực

Trung thu - Phần 2: Cách làm rượu Mai Quế Lộ

ReadzoTuy không phải là nguyên liệu chính để làm nên một chiếc bánh trung thu thơm ngon, nhưng đây là một gia vị không thể thiếu để tạo nên hương vị bánh đậm đà

2485 Đã xem

Sau khi ngâm trứng muối, chúng ta sẽ bắt đầu chuẩn bị rượu Mai Quế Lộ. Đây là một gia vị quan trọng góp phần làm cho bánh nhân thập cẩm "dậy mùi" hơn. Rượu Mai Quế Lộ còn được dùng trong rất nhiều món kho và om mang phong cách Trung Hoa. Chỉ cần cho một chút rượu Mai Quế Lộ vào, món kho nhà bạn sẽ đậm đà hơn rất nhiều.

 

I - Nguyên liệu 

- 500ml rượu

- 3 hoa hồi

- 1 thanh quế

- 1/2 thìa cà phê tiêu hạt

- 1 thảo quả

- 1 thìa cà phê hạt mùi

- 1 miếng vỏ quýt khô

 

II - Cách làm 

- Các bạn có thể chọn Vodka hoặc rượu trắng thông thường. Còn các loại gia vị trong công thức, nếu có đầy đủ thì rất tốt, nếu không các bạn cố gắng kiếm được nhiều thứ nhất có thể. Các bạn có thể ra các cửa hàng đồ khô, mua gói gia vị dùng để nấu phở là sẽ có đủ các nguyện liệu như quế, hồi, thảo quả, hạt mùi và mua thêm tiêu hạt nữa là đủ bộ, 

 

- Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu. Các bạn cho gia vị lên chảo và rang ở lửa vừa đến khi thấy mùi thơm thì bắc khỏi bếp rồi chờ nguội. 

 

- Cho các gia vị đã rang vào một túi vải nhỏ rồi bỏ vào rượu. Sau đó để chai đựng rượu ở chỗ tối, thoáng mát và tránh ánh nắng ( các bạn cũng có thể dùng vải tối màu bọc chai rượu lại). Ngâm rượu khoảng 2 - 3 tuần là có thể dùng được. 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Trung thu - Phần 2: Cách làm rượu Mai Quế Lộ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính