Ẩm thực

Những mẹo vặt nấu ăn bạn cần biết

ReadzoMột số mẹo vặt nhỏ có thể giúp công việc nội trợ của bạn dễ dàng và thú vị hơn.Sau đây sẽ là 7 mẹo vặt nấu ăn bạn cần biết.

Nguyen Trang

Nguyen Trang

02/04/2015

815 Đã xem

1.Khử mùi bông cải trắng (súp nơ trắng) : Muốn loại trừ mùi nồng khó chịu của bông cải trắng (súp lơ trắng) khi nấu, bạn hãy cho vào nồi một miếng bánh mì.

2.Khử mùi của giá đỗ : Muốn khử mùi của giá đỗ, khi xào bạn hãy cho một thìa dấm.

3.Bí quyết luộc trứng không bị nứt : Để tránh vỏ trứng bị nứt khi luộc, bạn chỉ cần thêm một nhúm muối vào nước luộc là được.

 

4.Bí quyết thái hành, tỏi, ớt : Nên ăn 1 thanh kẹo cao su trước khi thái hành, tỏi, ớt nó sẽ giúp mắt không bị cay và chảy nước mắt

5.Phân biệt trứng cũ trứng mới : Muốn phân biệt trứng mới và trứng cũ ta nên thả trứng vào chậu nước muối. Nếu trứng chìm thì là trứng mới, trứng mà nổi lên mặt nước là trứng quá cũ

6.Bí quyết món nướng : Để món nướng ngon và được nướng đều các mặt, hãy bật lò nướng trước khi cho món ăn vào khoảng 5 đến 7 phút. Nếu bạn không bật lò trước, món ăn sẽ chỉ chín phần vỏ và phía bên trong sẽ bị ướt, nhão.

7.Khử mùi hôi cho nồi, soong, chảo : Nồi, soong, chảo nấu thức ăn, khi rửa sạch, vẫn thường để lại một mùi hôi. Chỉ cần dùng chanh, bã trà, bã café để chùi rửa mùi hôi sẽ hết.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những mẹo vặt nấu ăn bạn cần biết

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính