Blog của tôi!

A3, xin chào!

ReadzoTrung học Phổ thông Hồng Phong- lớp A3- Thanh Mai xin chào!

Xanh Lam

Xanh Lam

20/10/2014

489 Đã xem

Chap I:

Thanh Mai bước vào lớp 9 trong tâm trạng bồi hồi. Năm nay sẽ có một kì thi chuyển cấp quan trọng, với sức học ở mức khá, Thanh Mai có thể dễ dàng thi vào một trường ở huyện, nhưng mong mỏi của ba mẹ cô- cũng giống như ước muốn của cô là thi chọn vào trường chuyên của tỉnh- Cấp 3 Hồng Phong.

Ở cái tuổi này, nói nhỏ thì chẳng phải, nhưng nói lớn rồi thì lại không đúng. Thanh Mai cảm nhận được chút gì đó buồn man mác trong tim khi cô bạn cùng bàn trao tay cuốn sổ lưu bút, khi lũ con trai bắt đầu cởi trần để chúng bạn kí tên lên áo. Khi sắc phượng vĩ đỏ rực góc sân trường, khi ấy cũng là ngày chia tay đang dần tới, ngày thi cũng tiến đến rất gần.

Thanh Mai tập trung cao độ cho kì thi sắp tới, khi ấy, cô đã nghĩ rằng, hoặc là Hồng Phong- hoặc là không gì khác. Có lẽ sau này khi nghĩ lại, sẽ thấy nét ngô nghê con trẻ, nhưng cô lại hạnh phúc vì cái quyết tâm của mình khi ấy. Cấp 3 Hồng Phong- có nghĩa là thầy mới, cô mới, phấn trắng bảng đen, bạn bè mới…và một người mới.

Ôn thi cấp 3, có nghĩa là mỗi ngày chong đèn lâu hơn một chút, giờ chơi chiều giảm đi một chút, cái tên Thanh Mai cũng giống như người- thanh mảnh, dịu dàng, nhưng cũng rất kiên trì, cố gắng, tựa như ánh nắng sớm luôn gồng mình len lỏi vào những tán cây.

Ba mẹ mỗi ngày thấy cô vất vả như vậy, ý muốn của mình dường như giảm đi phân nửa, mỗi đêm mẹ lên phòng đem cho cô ly sữa, lại xót xa nói: “Không cần cố quá nghe con. Nhớ đi ngủ sớm, nhớ đắp chăn sáng sớm trời trở lạnh!” Hay ba cô mỗi chiều ngồi đọc báo, thấy cô khoác chiếc balô nặng trịch cùng vẻ mặt mệt mỏi về đến nhà, lại thường bảo cô: “Trường huyện cũng được thưởng lớn rồi con gái ạ!” Cô mỉm cười- ba mẹ lúc nào cũng thương yêu cô nhất!

Rồi ngày thi cũng đến, cả đêm trước Thanh Mai hồi hộp mất ngủ, sáng cô dậy muộn một chút. Cầm hộp sữa cùng chiếc bánh mỳ mẹ nhét vội, Thanh Mai phóng xe nhanh tới trường. Tới nơi, vẫn may còn kịp giờ cho cô ăn nửa chiếc bánh cùng hộp sữa.

Cũng chính vì đến muộn, nên cô cũng chẳng kịp cùng chúng bạn hàn huyên, cũng chẳng còn thời gian để lo lắng. Những ngày thi vất vả mau chóng qua đi, Thanh Mai làm bài khá tốt.

Trong thời gian chờ kết quả, cô được ba mẹ thưởng cho một chuyến du lịch Vũng Tàu. Đến với biển, thả hồn mình theo làn gió, đôi chân trần chậm rãi thả trên cát, mọi lo lắng, ưu phiền như trôi đi.

Ngày về trường nhận kết quả, cô bạn thân Thảo Yến có giấy báo từ hôm trước- và đã đỗ rồi. Còn cô? Cô hồi hộp. Run run dò bảng tên, cô như vỡ òa khi thấy cái tên Thanh Mai với ngày sinh rất đặc biệt 14/2 có trong danh sách lớp A3. Cô đã đỗ rồi!

Trung học Phổ thông Hồng Phong- lớp A3- Thanh Mai xin chào!

Chap II: http://readzo.com/posts/1015-cai-ten-ay.htm

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết A3, xin chào!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính