Hôn nhân & Gia đình

Làm thế nào để thay đổi thói quen xem TV của cả nhà

ReadzoNếu gia đình của bạn đang dán mắt vào TV hầu hết các ngày trong tuần. Dưới đây là một số cách để khiến các thành viên tập trung vào những thứ khác nữa.

Dandelion

Dandelion

02/04/2015

813 Đã xem

Nếu gia đình của bạn đang dán mắt vào TV hầu hết các ngày trong tuần. Dưới đây là một số cách để khiến các thành viên tập trung vào những thứ khác nữa.

 

1. Có một cuộc thảo luận về việc cách gia đình bạn sử dụng TV

Dành thời gian để nói về vấn đề này khi tất cả các thành viên đang quây quần bên nhau. Hãy để mọi người biết rằng bạn đang muốn nói về những thói quen xem truyền hình của tất cả mọi người. Hãy trung thực về thói quen xem TV của bạn và mong muốn của bạn để giảm thiểu việc xem TV và để cải thiện thói quen xem TV của các thành viên khác.

 

2. Hãy dành thời gian suy nghĩ về những gì bạn sẽ nói

Việc tìm kiếm thông tin trên internet sẽ mang lại một con số đáng kinh ngạc về số lượng các gia đình dành thời gian xem TV, cũng như các loại chương trình. Bạn nên in ra số liệu thống kê để chia sẻ với các thành viên trong gia đình của bạn để giúp họ hiểu điều bạn đang quan tâm.
Một phần nhiệm vụ của bạn là thuyết phục vợ hoặc chồng của bạn thấy được những giá trị mà truyền hình mang lại cho gia đình bạn. Kiến thức về các tác động của việc xem TV và hậu quả nếu xem quá nhiều là một phần quan trọng trong việc hạn chế việc xem TV của gia đình.

 

3. Tránh áp đặt

Khuyến khích mọi người xem những chương trình truyền hình có ích và hạn chế xem những chương trình vô bổ. Ý tưởng để giảm thiểu việc xem TV quá nhiều, tạo những thói quen kỷ luật tốt khi xem TV. Khi làm như vậy bạn cũng sẽ dạy cho con bạn cách tự kiểm soát và có sự lựa chọn hợp lý trong cuộc sống của họ.

 

4. Bắt đầu thảo luận về nó

Làm thế nào để thay đổi thói quen xem TV của bạn vào lúc này?

Bạn đã xem TV bao nhiêu giờ một ngày?
Những gì mà bạn có thể làm thay vì xem TV?


5. Hãy hiểu biết về các rào cản sẵn sàng đề nghị lựa chọn thay thế

Đối với nhiều thành viên trong gia đình, truyền hình đã trở thành một nguồn thư giãn, sau khi làm việc hoặc học tập. Hãy chia sẻ ý tưởng về những gì họ muốn làm để giảm thiểu việc xem TV của họ.
Trình bày mối quan tâm của bạn về việc TV đã làm mất nhiều thời gian thay vì dành thời gian cho những việc khác. Bạn mở một cuộc thảo luận về các lựa chọn thay thế và đề xuất một số ý kiến của riêng bạn.

Gia đình cùng nhau ăn tối và không xem truyền hình trong khoảng thời gian này. Dành thời gian để thưởng thức ăn, tận hưởng những niềm vui nói chuyện và ăn uống cùng nhau.
Bạn có thể đi đến công viên, đi dã ngoại, đi xem phim, chơi thể thao, đi bộ đường dài, đi dạo cùng gia đình…
 

6. Tổ chức một ngày cuối tuần cùng gia đình

Tất cả các thành viên trong gia đình có thể cùng nhau làm một cái gì đó. Nó có thể là đi ra ngoài, chơi thể thao, chơi trò chơi, trò chuyện, đọc sách hoặc thậm chí có kế hoạch cho một kỳ nghỉ cùng nhau.

 

7. Mục đích để phân bổ thời gian xem TV

 Khi xem truyền hình phải tập trung vào chất lượng chứ không phải số lượng. Chương trình yêu thích có thể được ưu tiên nhưng phải phù hợp trong một khoảng thời gian. Một khi đến thời gian quy định thì nên tắt truyền hình.
Một đề nghị khác là thỏa hiệp về ngày xem TV. Đôi khi có thể dành một ngày cho một thành viên trong gia đình xem tất cả các chương trình mà họ yêu thích và các ngày còn lại trong tuần thì hạn chế việc xem TV lại.

 

Nguồn: Convince Your Family to Turn Off the Television

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để thay đổi thói quen xem TV của cả nhà

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính