Hôn nhân & Gia đình

Làm thế nào để hòa giải xung đột trong gia đình

ReadzoNếu bạn đang sống trong một gia đình có xung đột. Dưới đây là một số bước để giải quyết tranh chấp trong gia đình của bạn.

Dandelion

Dandelion

02/04/2015

476 Đã xem

Nếu bạn đang sống trong một gia đình có xung đột. Dưới đây là một số bước để giải quyết tranh chấp trong gia đình của bạn.

 

1. Hãy bình tĩnh

Mỗi khi bạn tức giận cảm xúc này có thể ngăn chặn sự đồng cảm của bạn. Mặc dù thật khó để bình tĩnh lại khi bạn đang tức giận, nhưng bạn buộc phải thực hiện điều này nếu bạn muốn giải quyết vấn đề. Hãy đi bộ, đi tắm, nghỉ ngơi. Chỉ cần bạn cho mình một không gian để làm dịu lại cơn giận dữ.

    

 

2. Lên kế hoạch giải quyết xung đột

Dành thời gian trước cuộc thảo luận để lên kế hoạch về cách tiếp cận của bạn, hãy xem xét tất cả các lựa chọn, quyết định chọn hướng giải quyết tốt nhất. Liệt kê tất cả các ý tưởng cả những ý tưởng tích cực và tiêu cực.

 

3. Hãy luôn tích cực

Đây là cơ hội của bạn để giải quyết xung đột. Vì thế khi bắt đầu thảo luận vấn đề, luôn mỉm cười, thái độ tích cực, nghiêng về phía giải pháp tốt nhất.

 

4. Làm theo lời người chủ trì cuộc họp

Nếu bạn chọn một người trung gian hòa giải chuyên nghiệp, họ sẽ có những chỉ dẫn cho mọi người. Nếu bạn tham gia vào buổi hòa giải, hãy lắng nghe lời người trung gian hòa giải. Lúc này bạn sẽ có cơ hội để tiến hành buổi hòa giải thành công.

 

5. Ghi lại các thỏa thuận

Dù kết quả là gì, ghi lại nó và có chữ ký của cả 2 bên. Điều này một lần nữa sẽ chính thức hóa quá trình, cho biết về hiệu lực của buổi hòa giải và giúp cả hai bên nhớ lại những gì họ đã đồng ý.

 

6. Xem lại nếu cần thiết

Nếu thỏa thuận bắt đầu sụp đổ, tái hòa giải và xác nhận lại thỏa thuận. Nếu sửa đổi là cần thiết, thực hiện theo các quy trình hòa giải ban đầu.

 

 

Nguồn: Mediate Family Arguments

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để hòa giải xung đột trong gia đình

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính