Sức khỏe & Làm đẹp

Làm thế nào để tránh những thức ăn đường phố độc hại

ReadzoBánh tráng trộn đang là món ăn vặt được ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên bên cạnh cảm giác ngon miệng, món ăn vặt này cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ cho sức khoẻ

Xi Love

Xi Love

02/04/2015

801 Đã xem

1. Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn đang là món ăn vặt được ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên bên cạnh cảm giác ngon miệng, món ăn vặt này cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ cho sức khoẻ.
Nó được đựng trong những túi nilong tái chế nguy hại cho sức khỏe.
Nguyên liệu không rõ nguồn gốc dẫn đến làm bạn dễ nhiễm giun sán.

2. Xúc xích

Xúc xích làm tăng nguy cơ bạn bị ung thư và nó chứa nhiều hóa chất nguy hại tiềm ẩn

Xúc xích còn chứa caseinat natri, là đạm của sữa, được thêm vào để tăng lượng đạm.

Chất nitrit trong xúc xích gây thiếu máu và ung thư. Nitrit trong xúc xích là chất bảo quản thực phẩm có thể gây thiếu máu, ung thư và thậm chí gây tử vong.

Muối nitrat khi vào cơ thể người, chúng sẽ tham gia phản ứng ôxi hóa khử ở dạ dày và đường ruột dưới tác dụng của các men tiêu hóa, từ đó sinh ra chất nitrit rất độc.

3. Chân gà nướng

Chân gà không rõ nguồn gốc thường được tẩm hóa chất formanyl và formandehyt. Những chất này không được phép sử dụng làm phụ gia để bảo quản thực phẩm. Nó có thể gây đột biến gene, gây ung thư.

Ngoài ra chân gà nướng có chứa axit amin ở phần cháy khét do quá trình nướng có thể gây ung thư phổi, ruột và gan.

4. Ốc

Món này không đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Ốc không phải là loại hải sản độc hại. Nhưng chính quy trình chế biến không đảm bảo vệ sinh sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh nguy hiểm, đặc biệt là bệnh tiêu chảy.

5. Phô mai que

Những loại phô mai que giá rẻ thường không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt là việc chiên phô mai que trong dầu ăn tái sử dụng rất nguy hiểm đối với sức khỏe. Khi các chất độc hại này vào cơ thể có thể gây tổn thương các tế bào, gây ung thư…

6. Hoa quả dầm

Các loại hoa quả dầm như cóc dầm, xoài dầm, dứa dầm... chúng rất hấp dẫn và ngon lành. Nhưng lại có nguy cơ sử dụng đường hóa học khi tẩm ướp.

Đường hóa học sẽ không tạo ra năng lượng, chúng không có giá trị dinh dưỡng nhưng lại rất nguy hại. Chúng không tốt cho gan, thận của bạn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để tránh những thức ăn đường phố độc hại

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính