Nghệ thuật

5 Centimeters Per Second - Buồn nhưng lộng lẫy

Readzo5 Centimeters Per Second - Là một phim anime do Shinkai Makoto đạo diễn và hãng CoMix Wave thực hiện

Tâm Hoàng

Tâm Hoàng

02/04/2015

1437 Đã xem
Nếu như một ngày, người mà bạn hết nỗi yêu thương không còn ở bên cạnh, không còn được nhìn thấy nhau dù chỉ 1 giây thì bạn sẽ trở nên như thế nào ?  bạn sẽ ra sao ? Hẳn rằng bạn sẽ rất buồn, sẽ rất khó để trải qua. Nhưng bạn biết không, mọi việc đã xảy đến với Toto Takaki chàng trai luôn mang trong mình niềm tin, hy vọng về một tương lai tốt đẹp, hạnh phúc cùng với cô bạn cùng lớp thời cấp 2. Những tưởng mọi chuyện rồi sẽ viên mãn, mọi chuyện đều tốt đẹp cho đến khi một trong hai phải chuyển đi xa thật xa để rồi người còn lại phải đợi chờ trong tiềm thức. Họ đã cùng nhau vượt qua rất nhiều rào cản, khoảng cách nhưng định mệnh đã buộc họ gặp nhau chỉ để trở thành người xa lạ. Bộ phim kết thúc với một vẻ đẹp lộng lẫy, nó xuyên qua bức màn che của những việc hằng ngày để hé lộ một vẻ đẹp sâu sắc

 

Bộ phim được dựng lên từ bối cảnh của những năm 90 của thế kỷ XX đến nay. 

Hoa Anh Đào - Tình Yêu Nở Rộ

Câu chuyện bắt đầu với hình ảnh Toto Takaki gặp và trở thành bạn với Shinohara Akari khi cả 2 còn là học sinh tiều học trong một ngôi trường ở Tokyo, họ thân thiết, hợp nhau đến mức có thể mỗi sớm gặp nhau họ chỉ cần ohayo chứ không cần dùng đến kính ngữ.

Vào những ngày cuối cùng của cấp học đó, Shinohara phải chuyển nhà đi đến tochigi. Cả hai giữ liên lạc bằng cách viết thư nhưng dần dần thư ngày một thưa dần. Khi Takaki biết mình sắp chuyển đến Kagoshima. cậu quyết định tự mình đi tàu đến thăm Akari vì sau khi chuyển đi, khoảng cách giữa hai người sẽ càng xa hơn. Trên đường đi, tàu của Takaki bị trì hoãn nhiều lần do bão tuyết, cậu lại làm mất lá thư cho Akari trên tàu nhưng cuối cùng cậu cũng đến được Tochigi và thấy Akagi đang đợi mình trong nhà ga xe lửa. Khi hai người có nụ hôn đầu cũng là lúc Takaki nhận ra họ sẽ không bao giờ còn gặp lại nhau nữa. Khi tàu lăn bánh, Akari lặng lẽ nhìn bức thư của mình định gửi cho Takaki.

Yêu Để Trong Lòng

Thời gian dần trôi, Takaki giờ đã là học sinh  11. Sumida Kanae, bạn cùng lớp với Takaki, thích cậu từ thời cấp 2 nhưng không có can đảm tỏ tình. Cô bé cố tìm mọi cách để có thời gian ở bên Takaki nhưng Takaki chỉ xem cô bé là bạn. Cô bé thường nhìn thấy Takaki nhắn tin cho ai đó bằng di động và nhìn về phía xa xăm. Lúc sao, phim cho thấy Takaki thực chất chỉ viết tin một mình nhưng không bao giờ gửi chúng đi. Cậu cũng thường hay mơ về Akari.

Mặc dù muốn nói, Kanae không bao giờ nói thật tình cảm của mình cho Takaki vì cô bé biết Takaki tìm kiếm một thứ gì đó ngoài tầm của mình.

5 Cm Per Second

 Takaki vẫn thương nhớ Akari đến nỗi sống tự hành hạ bản thân dù đã từng có bạn gái. Điều này khiến Takaki suy nhược lẫn suy sụp và anh xin nghỉ việc. Lúc này, Akari sắp sửa kết hôn. Khi dọn dẹp đồ cũ, cô tìm thấy bức thư ngày xưa cô định gửi Takaki. Lúc này, trong phim lời tự thuật của hai người xen kẽ nhau, kể về giấc mơ gần đây về lần cuối họ gặp mặt và nỗi mong chờ gặp lại nhau.

Vào một hôm, khi đi trên đường, Takaki đi ngang qua một phụ nữ. Phút sau cậu có linh tính đó là Akari và quay lại gặp thì bị xe lửa che mất tầm nhìn. Lúc này những kí ức của hai người ùa về, sự mong ngóng tin nhau của Akari và Takaki dù không ai chủ động tìm đến người kia. Cậu chờ đến khi xe lửa đi qua khỏi thì người phụ nữ kia cũng đã đi mất. Sau một phút, Takaki mỉm cười và tiếp tục bước đi thể hiện sự lạc quan và trút được gánh nặng trên vai mình để bước tiếp trên đường đời.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 Centimeters Per Second - Buồn nhưng lộng lẫy

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính