Sức Khỏe

Uống nước đúng cách

ReadzoViệc bổ sung nước hàng ngày cho cơ thể là điều ai cũng biết. Nhưng không phải tất cả mọi người đều biết uống nước như thế nào để tốt cho sức khỏe.

An Nhiên

An Nhiên

02/04/2015

557 Đã xem

Uống nước đúng cách

Nước có vai trò quan trọng trong cơ thể. Lượng nước bổ sung vào cơ thể mỗi ngày khá nhiều từ 1,5 đến 2 L, đặc biệt là vào mùa hè. Tuy nhiên uống nước như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất không phải là điều mà ai cũng biết.

-  Không uống nhiều nước một lúc: đưa vào cơ thể một lúc nhiều nước sẽ làm cho cơ thể hấp thu không kịp, và lượng lớn nước sẽ bị thải trực tiếp ra ngoài. Đây là nguyên nhân dẫn đến tại sao bạn uống nhiều nước mà cơ thể vẫn thiếu nước. Cách tốt nhất là uống một lần một ít và uống nhiều lần.

-  Uống nước lạnh: uống nước để lạnh sẽ làm bạn thỏa mãn cơn khát ngay lập tức nhưng lại không  tốt cho cơ thể.  Bởi uống nước lạnh vào sẽ làm cơ thể phải tiêu tốn một lượng nhiệt lớn để cân bằng với nhiệt độ của cơ thể.

-  Chờ khát mới uống: khát nước là tín hiệu cơ thể báo cho bạn biết là đang thiếu nước. Nếu bạn chờ đến lúc này mới uống cơ thể sẽ mất một thời gian mới có thể cân bằng lại lượng nước trong cơ thể. Do đó hãy uống nước thường xuyên, ngay cả khi bạn không thấy khát.

-  Uống nhiều nước vào buổi tối: nhiều khi công việc buổi ngày bận rộn làm bạn  lười uống nước nên buổi tối uống bù. Nhưng điều này lại hoàn toàn không tốt. Bởi buổi tối khi các cơ quan đều ở trạng thái nghỉ ngơi, uống nước vào nhiều sẽ làm cho hệ bài tiết phải hoạt động nhiều hơn và làm cho bạn ngủ không ngon giấc. Buổi tối trước khi đi ngủ chỉ nên uống vài ngụm nhỏ. Thời điểm vàng để uống nước là buổi sáng ngay sau khi thức dậy. Một cốc nước ấm sẽ giúp cơ thể loại bỏ độc tố. Nên  uống nước nhiều vào buổi ngày, và giảm lại về chiều tối.

-  Uống nhiều nước tốt cho cơ thể, và giúp cho phụ nữ có làn da đẹp hơn nhưng không phải tất cả mọi người đều nên uống nhiều nước. Những người có bệnh về thận uống nhiều nước sẽ làm cho thận phải hoạt động nhiều hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

-  Uống nước sau khi vận động mạnh: không nên uống nhiều nước ngay sau khi vận động mạnh hay chơi thể thao. Lúc này chỉ nên uống chậm và uống từng ngụm nhỏ.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Uống nước đúng cách

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính