Sức Khỏe

7 cách để có giấc ngủ ngon

ReadzoGiấc ngủ có vai trò rất quan trọng, ngủ chính là thời gian tái tạo sức lao động sau một ngày làm việc. Và giấc ngủ ngon cũng là mơ ước của rất nhiều người.

An Nhiên

An Nhiên

02/04/2015

424 Đã xem

7 cách để có giấc ngủ ngon.

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng, ngủ chính là thời gian tái tạo sức lao động sau một ngày làm việc. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ  đi vào giấc ngủ. Áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

  • Ngâm chân bằng nước ấm: đổ nước ấm vào chậu nhỏ, cho vào đó vài giọt dầu, thảo dược, hoặc nấu nước muối loãng để ấm rồi ngâm chân vào. Nhiệt độ nước khoảng 38 -400­C được cho là phù hợp nhất. Ngâm trong 15 phút rồi nhẹ nhàng day huyệt dưới lòng bàn chân.  Chân tập trung nhiều huyệt đạo và các dây thần kinh, ngâm nước nóng  giúp các đầu mút thần kinh hưng phấn, tăng tuần hoàn máu và làm cho bạn có giấc ngủ ngon hơn.
  • Uống một ly sữa nóng trước khi đi ngủ: trong sữa có chứa loại hợp chất morphine có tác dụng kích thích giấc ngủ, đặc biệt là tryptophan là thành phần quan trọng nhất tổng hợp hydroxyl não, 5-hydroxytryptamine có tác dụng quan trọng kích thích não đi vào giấc ngủ, hoạt động tư duy của não bị ức chế, từ đó con người muốn ngủ.
  • Tránh làm việc căng thẳng trước khi ngủ: Khoảng 2-3 giờ trước khi ngủ, tắt đèn và đặt tất cả những công việc, lo lắng của bạn sang một bên, hạ thấp tín hiệu não hoạt động của bạn lại, giúp não đi vào trạng thái nghỉ ngơi.
  • Tránh các đồ uống có cafein: uống các đồ uống có cafein vào buổi tối làm cho thần kinh bị kích thích, dẫn đến việc bạn khó đi vào giấc ngủ.
  • Không ăn nhiều, ăn vặt vào buổi tối: việc nập vào cơ thể một lượng lớn năng lượng sẽ làm cho các cơ quan trong cơ thể phải hoạt động đặc biệt là hệ tiêu hóa. Do đó sẽ làm bạn khó ngủ.
  • Thiết lập đồng hồ sinh học: việc ngủ đúng giờ và dậy đúng giờ sẽ giúp cho cơ thể có đồng hồ sinh học ổn định, giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.
  • Chuẩn bị giường chiếu: đây là yếu tố quan trọng trong giấc ngủ của bạn. giường chiếu sạch sẽ, gối đầu phù hợp sẽ giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Chúc bạn luôn có những giấc ngủ ngon.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 cách để có giấc ngủ ngon

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính