Blog của tôi!

Chuyên mục "Ngày này trong lịch sử": Ngày 3 tháng 4

ReadzoTiếp tục cập nhật chuyên mục "Ngày này trong lịch sử"...

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

03/04/2015

432 Đã xem

1. Fast & Furious phần 4 ra mắt:

Vào ngày 3 tháng 4 năm 2009, phần 4 của series phim Quá nhanh quá nguy hiểm công chiếu tại các rạp của Mỹ, với dàn diễn viên quen thuộc Vin Diesel, Paul Walker, Jordana Brewster và Michelle Rodriguez, đạt doanh thu cao nhất trong những bộ phim về đua xe, thu về  60 triệu đô trong tuần đầu công chiếu và đã kiếm được hơn 244,000,000 đô tại các phòng vé.

Nội dung của phần 4 như sau: Để trốn tránh sự truy lùng của cảnh sát, Dom (Vin Diesel) tới Cộng hòa Dominican. Nhưng sau vụ cướp xe chở nhiên liệu, anh trở thành tội phạm quốc tế và bị truy lùng khắp nơi. Cả nhóm phải xé lẻ và tạm náu mình một thời gian. Dom thuyết phục Letty (Michelle Rodriguez) chạy trốn sang một nước khác nhưng cô từ chối. Người hùng xa lộ đành bỏ đi vì muốn bảo vệ người con gái anh yêu.Nhưng chỉ ít lâu sau đó, Letty được tìm thấy bị bắn chết trong chiếc xe bị lật ngửa trên đường. Dom tới hiện trường vụ tai nạn phía ngoại ô Los Angeles. Anh phát hiện ra dấu vết của chất nitromethane, từ đó lần ra một gã nào đó có tên David Park - người đã cung cấp chất nitromethane cho kẻ đã giết Letty.Để tiếp cận kẻ giết người, Dom tìm cách tham gia một cuộc đua xe đường phố - nơi tuyển dụng những tay lái siêu đẳng nhất để chở hàng cho một ông trùm bí mật. Nhưng không chỉ phải đối phó với kẻ đã giết người yêu, Dom còn phải khéo léo gạt bỏ chàng cớm Brian O Conner (Paul Walker) khỏi đường đi bởi anh chàng này cũng đang tìm cách giăng bẫy tóm lão trùm mafia.  

 

 

Trailer Fast & Furious (2009)

2. 148 cơn lốc xoáy liên tiếp nhấn chìm trung tâm Hoa Kì:

Vào ngày 3 tháng 4 năm 1974, 148 lốc xoáy liên tiếp tấn công trung tâm Hoa Kỳ trong vòng 16 giờ. Khi cơn bão chết người kết thúc, 330 người đã chết. Đây là loạt lốc xoáy lớn nhất được ghi nhận trong lịch sử, ảnh hưởng đến 11 tiểu bang và Ontario, Canada. 

Cơn bão đã bắt đầu trên các thung lũng sông Ohio. Các lốc xoáy đầu tiên đánh vào Lincoln, Illinois, vào khoảng 2 giờ chiều và, trong vòng vài giờ, những cơn lốc khủng khiếp khác đã đổ bộ vào nhiều tiểu bang. Nó gây ra 22 cơn lốc xoáy F4, với sức gió trên 207 mph, và sáu lốc xoáy F5, với sức gió trên 261 mph.

Brandenburg, Kentucky, cũng đã ảnh hưởng nặng nề với 31 người chết và 250 người bị thương nặng. Toàn bộ trung tâm thành phố đã bị phá hủy, thiệt hại hàng triệu đô la.

Theo thống kê, khoảng 50.000 người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các cơn lốc xoáy. Sáu tiểu bang đã tuyên bố khu vực thảm hoạ liên bang. 

Lốc xoáy

Lốc xoáy

Nguồn : In-ter-net

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chuyên mục "Ngày này trong lịch sử": Ngày 3 tháng 4

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính