Truyện dài

Độc phi - Chương 1

ReadzoXuyên. xuyên. xuyên. tai nạn và xuyên không. cơ duyên xảo hợp được đến với thế giời cổ đại, tiếp tục chuyện tình với đế vương còn dang dởĐại Quốc: Vọng Nguyệt

Mouse small

Mouse small

06/04/2015

419 Đã xem

Độc Hậu

Chương 1: Xuyên

…… Rầm……

Bên tai nó chỉ còn văng vẳng tiếng la hét của con bạn thân . Bỗng trước mắt tối sầm, nó rơi vào khoảng không vô định, xung quanh chỉ có bóng tối.

Phủ Tướng Quân.

     - A tiểu thư, người tỉnh rồi, người làm Doanh Doanh sợ quá.

Tường Vy vừa tỉnh, lại bị một con nhóc tầm mười hai mười ba tuổi lay muốn xỉu tiếp.

    - Stop. Em là ai? Đây là đâu? Không phải tôi đang ở trong bệnh viện à? Bố mẹ tôi đâu?

Những câu hỏi liên tiếp của Tường Vy làm Doanh Doanh ngỡ ngàng không hiểu, rồi khóc rống lên.

    - Tiểu thư không nhận ra Doanh Doanh à, Doanh Doanh thật thương tâm. Huhu..

Lúc này,Tường Vy mới chợt rõ ràng, Mình là tiểu thư sao?, căn phòng này sao giống trong phim cổ trang thế. Tự nhéo mình một cái.

    - Á. Đau quá…. Là thật, không phải mơ

    - Tiểu thư người không sao chứ? Không phải lại đau ở đâu ạ?

Tường Vy vẫn đang đắm chìm trong ảo tưởng của mình và mớ kí ức hỗn độn, không để ý đến Doanh Doanh. Về phần Doanh Doanh nhìn tiểu thư sau khi tỉnh dậy, không nhận ra nàng, lại ngồi mỉm cười một mình cứ bị si ngốc ấy, hoảng sợ chạy đi tìm lão gia.

Vũ Minh vừa nghe thấy ái nữ tỉnh, qua lời kể của nha hoàn lo lắng, lập tức đi đến biệt viện của nàng.

    -Tường Nhi, con tỉnh rồi à, tiểu nha đầu này làm phụ thân lo quá. Ngươi, sao có thả diều thôi mà cũng rơi xuống ao được.

 Những câu nói mang đầy sủng nịnh và lo lắng của người đàn ông trước mặt. Một mảnh ấm áp đi vào lòng kéo Tường Vy trở lại thực tại. Qua những mảnh trí nhớ không rõ ràng, nàng biết nàng đã xuyên không và đây là phụ thân của khối thân thể mà nàng đang chiếm dụng, tam tiểu thư của phủ tướng quân. Cảm thấy có lỗi khi đã chiếm dụng thân thể con gái ông, nàng nhủ thầm, nhất định phải hiếu kính với ông thật chu đáo. Nàng nói nhẹ:

     - Phụ thân. Con không sao

Một tiếng gọi phụ thân này làm Vũ Minh vui mừng. Nó vẫn nhận ra mình, chắc lúc mới tỉnh nó còn chưa tỉnh táo nên nói lung tung. Ông mỉm cười:

     - Tường Nhi vậy con nghỉ đi, phụ thân còn có việc cần giải quyết, lát Vũ Long và Vũ Phong sẽ đến thăm con.

     - Dạ. Tường Vy khẽ trả lời.

Qua lời mớ kĩ ức hỗn độn trong đầu, Tường Vy  mới biết chủ nhân khối thân thể này tên là Vũ Tường, ái nữ của Tướng quân, tuy mẫu thân mất sớm nhưng nàng được hưởng tình yêu thương cưng chiều của phụ thân và hai ca ca anh tuấn nên vơi bớt đi phần nào sư thiếu thốn tình thương của người mẹ. Phụ thân là nam nhân tốt nhất trong thiên hạ chỉ yêu mình mẫu thân, không tam thê tứ thiếp như những vị đại quan khác. khi mẫu thân qua đời, tình yêu đó chuyển hết lên người Vũ Tường. Có phụ thân cưng chiều, các ca ca thương yêu nhưng nàng không vì thế mà kiêu ngạo, nàng đối xử rất tốt với mọi người xung quanh nên đực nhiều người quý mến. Có người đã phải thốt lên rằng : “ Tam tiểu thư là ánh mặt trời của phủ tướng quân”.

Tường Vy dần chấp nhận được sự thật là mình đã xuyên không thì bỗng nhiên xuất hiện hai nam tử tuấn mỹ bước vào viện của nàng..

   - Muội muội làm ca ca lo quá , lần sau không cho muội đi chơi như thế nữa, muội làm ca ca thương tâm. Lần sau có đi thì có ca ca đây, ca ca chơi cùng muội ( lộ bản chất ham chơi ^^)

Tường Vy biết người này là nhị ca. Hai người ca ca sinh đôi này của nàng tính cách rất khác nhau, đại ca trầm ổn, hơi lạnh lùng, còn trẻ nhưng đã giữ chức thượng thư trong triều, văn võ song toàn, còn nhị ca thì lúc nào cũng vui tươi, thích trêu chọc mọi người không thích bị gò bó trong chốn quan trường không ngờ lại là võ lâm minh chủ, hai người có một điểm chung duy nhất là vô cùng thương yêu muội muội.

Dưới ánh nhìn của đại ca và nhị ca, lòng Tường Vy ấm áp,nở nụ cười , khẽ trấn an:

      -Ca a, Tường Nhi không sao rồi. Ca đừng lo

Vũ Long và Vũ Phong sững sờ, nhìn chằm chằm vào nàng, muội muội lớn lên ngày càng giống mẫu thân, ánh mắt thương yêu của hai người nhìn nàng toát lên vẻ khổ sở ở đáy mắt. Mẫu thân vì sinh khó nên mất, ngày muội ra đời là ngày mẫu thân qua đời. Ông trời thật khéo đùa, làm cho một nhà năm người bọn họ không bao giờ đông đủ.

Thoáng thấy vẻ khổ sở trong mắt các ca ca, Tường Vy khẽ đau lòng. Mẫu thân mất khi nàng vẫn chưa có khả năng nhận thức được người, nàng khẽ rơi lệ. Có lẽ đây là cảm xúc từ đáy lòng của Vũ Tường. Vũ Long nhìn muội muội khóc thương tâm thì xót xa, khẽ an ủi:

     -Tường Nhi, ca ca ở đây, đừng khóc.

Tường Vy nhớ lại trong mảnh kí ức hỗn độn của Vũ Tường để lại:

    -Tường Nhi, để hai ca ca thương yêu và bảo vệ muội…

 Ngoài ra vẫn còn một giọng nói vang lên bên tai làm nàng cảm động:

-Chờ ta, nhất định ta sẽ trở về…

Khẽ cười, Tường Vy nói:

   -Muội cảm thấy một điều quan trọng ca ơi^^. Đó là muội muốn ăn. 

 

 

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Độc phi - Chương 1

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính