Blog của tôi!

Nếu một ngày ta lại nhìn thấy nhau.

ReadzoĐừng ngoảnh mặt quay đi khi có cơ hội gặp lại.

Di Di

Di Di

03/04/2015

691 Đã xem

Nếu một ngày em gặp lại anh!
Khi ấy, sẽ thế nào anh nhỉ?

Em, nhút nhát và lầm lì, chắc chỉ dám nói câu "Xin chào"

Anh, cũng như em, cũng nói "Xin chào"

Và chúng ta ngang qua nhau.

Ôi! Cái viễn cảnh tương lai dễ tưởng tượng và khó có thể chấp nhận.

Anh yên tâm, em sẽ không làm thế đâu.

Nếu gặp lại anh, đương nhiên câu đầu tiên em nói sẽ là "Chào anh, anh làm gì ở đây (đại loại thế), không biết anh còn nhớ em không?"

Nếu gặp lại anh, em chắc rằng trái tim em khi ấy sẽ đập rất nhanh, rất mạnh, khi ấy em sẽ chỉ muốn chạy đến và ôm chầm lấy anh, để được khóc, để được nói hết những lời trong lòng mình, để được anh ôm ấp và an ủi.

Nếu gặp lại anh, em sẽ hỏi thật nhiều, thật nhiều, về anh, về cuộc sống của anh, về những ngày tháng không có em bên cạnh, về cô người yêu mới xinh đẹp đáng yêu của anh (hay biết đâu là người vợ hiền đảm đang của anh thì sao),  về rất nhiều, rất rất nhiều thứ.

Nếu gặp lại anh, em sẽ lại muốn được yêu anh, em sẽ lại thương anh như em đã từng thương, sẽ lại yêu anh như đến giờ em vẫn còn yêu. (Tất nhiên là nếu mà anh chưa có người yêu, và em cũng vậy, :D )

Nếu gặp lại anh, chắc khi ấy em sẽ mừng tới rớt nước mắt mất. Hiện tại, ngay giờ phút này đây, em đang nhớ anh muốn chết, nhớ người yêu cũ của em muốn chết đấy, anh liệu có biết không, có thương em không, có nhớ em không, có còn yêu em không.

Nếu gặp lại anh, em sẽ khóc, sẽ trách mắng anh tại sao lại không một lần cố gắng tìm em. Em ích kỉ lắm đúng không anh?

Nếu gặp lại anh....

Nếu gặp lại anh....

Nếu gặp lại anh....

Có vô vàn điều em muốn nói với anh. Nhưng anh à, nếu chúng mình gặp nhau, em sợ, sợ rằng em sẽ lại xà vào vòng tay anh, em sợ mình sẽ lại muốn được yêu anh, muốn được anh yêu thương, muốn được anh dỗ dành, muốn được anh chăm chút cho mỗi ngày, muốn được anh kể cho nghe những câu chuyện hay hỏi em những câu hỏi ngớ ngẩn tới mức phát cáu. 

Lúc nào anh cũng bảo với em, rằng sao cứ ở bên em là anh lại thấy buồn ngủ, em cứ như là thuốc mê, thuốc ngủ, thuốc phiện vậy, làm anh say, làm anh nghiện, làm anh cứ như lúc nào cũng thèm thuốc vậy. Lúc ấy, em gét anh lắm, em chỉ nghĩ được ít và chất vấn anh nhiều, em chỉ bảo là anh chán em, không muốn nói chuyện với em, không muốn chơi với em nên mới buồn ngủ. Anh chỉ biết cười, rồi ôm em. Em biết pha trò, nhưng mà anh cũng rất biết hưởng ứng mấy trò chơi của em đấy chứ. Đúng là không uổng phí đâu, :D

Nếu mà gặp anh, nhất định em không có cơ hội được ôm anh, được gần anh, được chạm vào anh, được điều khiển anh, bắt anh phải làm theo ý em nữa đâu nhỉ. 

Nếu mà gặp anh, em sẽ chỉ được hỏi thăm sức khỏe của anh, chỉ được mời anh đi uống một ly cafe, hay một cốc sinh tố, rồi 2 đứa nói với nhau vài câu chuyện về cuộc sống hiện tại.

Nếu mà gặp anh, chắc em chẳng còn dám cười đùa và nói nhiều, kể lan man những câu chuyện không đầu không cuối và bắt anh phải nghe, sẽ chẳng còn được anh véo má, bóp mũi, rồi mắng yêu rằng em chỉ nói linh tinh.

Nếu mà gặp anh, em sẽ chỉ được nhìn anh thôi nhỉ, chứ chẳng được ngắm anh, chẳng được nhìn thẳng vào cái mặt đáng gét của anh để phê phán cái mũi xấu, cái mắt xấu, cái miệng xấu, cái trán xấu, nói chung là cái mặt xấu, sẽ chẳng được mắng anh vì cái tội đã xấu lại còn lùn tủn, con trai gì mà được có hơn mét rưỡi một tí tẻo, con trai gì mà xấu tính, con trai gì mà lông mày rậm, con trai gì mà mắt to, con trai gì mà lông mi dài, con trai gì mà da trắng, con trai gì mà béo ú, con trai gì mà tay to, con trai gì mà chẳng có múi nào, con trai gì mà mua đồ toàn phải chọn cỡ của con gái vì cái tội lùn hơn cả con gái, con trai gì mà......đủ điều xấu phải vào anh hết, ai bảo anh đẹp hơn em làm gì, con lợn!

Nếu mà gặp anh, em sẽ chẳng được nghe anh gọi là Lợn (em có béo đâu mà anh cứ gọi thế), sẽ chẳng được gọi anh là con Heo (anh thì béo ú), sẽ chẳng được vô tư mà nói chuyện, sẽ chẳng được làm gì nữa.

Sẽ chỉ là một câu chuyện xã giao, rồi anh hỏi em có người yêu chưa, rồi em hỏi anh có người yêu chưa, rồi anh hỏi em bao giờ thì cưới, rồi em lại hỏi anh bao giờ định cho em ăn cỗ. Sẽ chẳng còn sự vô tư và hồn nhiên  như những ngày tháng đã qua, phải không anh.

Nếu gặp lại anh, nhất định em muốn nói với anh "EM RẤT NHỚ ANH, THẬT ĐẤY". Từ khi em quyết định buông tay và rời bỏ anh, em đã nghĩ rất nhiều, đã có khi em thực sự muốn xin lỗi, muốn làm lại từ đầu, nhưng, em chưa đủ can đảm để làm điều đó.

Em còn một tương lai phía trước, còn gia đình, còn em nhỏ, em không muốn em bị chi phối bởi tình yêu, em muốn nghĩ cho gia đình trước, sau đó em sẽ đi kiếm tìm hạnh phúc của mình. Em thật ích kỉ với bản thân mình phải không anh, nhưng biết làm thế nào bây giờ?

Nếu một ngày em gặp lại anh, chúng mình đừng tránh mặt mà hãy chào nhau anh nhé, em chỉ mong điều đơn giản như thế thôi. Chỉ cần anh nhìn em, nhất định, em sẽ bước tới phía anh. Chỉ cần anh nhìn em, nhất định, em sẽ nói rằng EM NHỚ ANH. Chỉ cần anh đứng lại, đừng quay đầu bước đi, anh nhé.

Sinh nhật anh, có nhiều điều muốn nói, có nhiều điều muốn tâm sự với anh, nhưng không được. Sinh nhật vui vẻ và hạnh phúc anh nhé, trưởng thành hơn đi, nghĩ đến tương lại nhiều hơn đi, đừng mãi trẻ con và làm những việc vô ích như bây giờ nữa. Anh phải kiếm tiền, phải lập gia đình, phải chăm sóc bố mẹ nữa chứ. 

Chỉ cần anh biết rằng, EM YÊU ANH, thế là đủ rồi.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nếu một ngày ta lại nhìn thấy nhau.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính