Sức khỏe & Làm đẹp

Cách chọn các loại thịt đúng cách để không bị bệnh

ReadzoThịt heo bệnh thường có các biểu hiện như da đỏ, thịt heo đỏ hơn mức bình thường và nội tạng cũng đỏ, tụ máu bầm, có mùi kháng sinh rất đậm, thịt quá nhão hoặc

Xi Love

Xi Love

04/04/2015

332 Đã xem

1. Thịt lợn
Thịt heo bệnh thường có các biểu hiện như da đỏ, thịt heo đỏ hơn mức bình thường và nội tạng cũng đỏ, tụ máu bầm, có mùi kháng sinh rất đậm, thịt quá nhão hoặc quá cứng thì có thể là thịt bị nhiễm bệnh. 

Để tránh ăn phải lợn bệnh bạn nên chọn mua các loại thịt có màu tươi, da màu hồng, sờ vào ấm, hơi dính là được. Bạn nên mua thịt lợn tại các cửa hàng có uy tín, có giấy kiểm dịch và nấu thật chín trước khi ăn.

2. Thịt gà, vịt

Khi mua gà, vịt đã làm lông, phải chọn con da còn trơn nhờn, thịt chúng không có mùi khác lạ.

Rờ bầu diều thấy phồng lên no tròn và trong miệng gà nước dãi chảy ra... thì đó là những con đang bị bệnh. Tốt nhất là bạn không nên mua những con như thế này.

Lật cánh kiểm tra kỹ dưới nách, nếu chúng bị tiêm bơm nước sẽ có một chấm đỏ nhỏ. Xung quanh vết tiêm phòng lên có màu đen. Để một thời gian dài, màu đen sẽ phát tán rộng ra.
 
Thịt gà vịt bị bơm nước, thì nếu bạn vỗ vào sẽ có tiếng kêu bình bịch.
 
Dưới da vịt bơm nước, nếu bạn dùng tay ấn vào sẽ có cảm giác trơn.

3. Thịt bò

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò rất cao, giúp tăng cường cơ bắp nhờ giàu axit amoniac, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, giàu vitamin B6 nên bổ huyết, cung cấp protein và sắt, lượng vitamin B12 có trong thịt bò cung cấp năng lượng cần thiết cho các tế bào, thúc đẩy cho chuỗi axit amin chuyển hóa… sẽ cung cấp năng lượng khi cơ thể hoạt động ở cường độ cao.

Tuy nhiên chất xơ trong thịt bò tương đối thô, nên khó tiêu hóa, thịt bò chứa nhiều cholesterol và mỡ nên người già, trẻ nhỏ cùng những người tiêu hóa kém không nên ăn thịt bò. Những người mắc về bệnh da, thận, gan nên cẩn thận khi ăn thịt bò.

Do có thành phần đạm cao nên người bị bệnh mỡ máu không nên ăn thịt bò. Người bị cao huyết áp ăn thịt bò nhiều có hại, bởi vì trong thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa.

Những người bị u xơ cổ tử cung cũng không nên ăn thịt bò vì có những kích thích tố như estrogen, chúng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khối u.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách chọn các loại thịt đúng cách để không bị bệnh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính