Sức khỏe & Làm đẹp

Những lưu ý khi dùng mặt nạ chữa mụn

ReadzoMặt nạ trị mụn khác với mặt nạ dưỡng da. Phải lựa chọn mặt nạ trị mụn kỹ lưỡng bởi với mỗi loại mụn lại cần một loại mặt nạ khác nhau.Chọn sai mặt nạ không ma

Xi Love

Xi Love

04/04/2015

329 Đã xem

1. Chọn sai mặt nạ trị mụn

Mặt nạ trị mụn khác với mặt nạ dưỡng da. Phải lựa chọn mặt nạ trị mụn kỹ lưỡng bởi với mỗi loại mụn lại cần một loại mặt nạ khác nhau.

Chọn sai mặt nạ không mang lại hiệu quả, mà còn có thể gây hại cho bạn. Nếu sử dụng mặt nạ lột mụn đầu đen cho mụn bọc có thể làm cho da bị tổn thương, từ đó dẫn đến nhiễm trùng...

2. Đắp mặt nạ khi chưa làm sạch da

Một trong một vài bước quan trọng của việc đắp mặt nạ chính là làm sạch da. Phải rửa mặt với nước sạch để da sạch thoáng và làm da dễ dàng hấp thu các chất dưỡng da khi đắp mặt nạ.

Việc không làm sạch da mặt trước khi đắp mặt nạ sẽ khiến cho bụi bẩn tích tụ và phát triển gây viêm mụn, dị ứng,…

3. Vừa nặn mụn xong đã đắp mặt nạ

Khi bị mụn tức là da đang bị viêm. Những tác động như nặn, hoặc đắp các chất tẩy làm bong tróc lên da đang bị viêm sẽ làm quá trình viêm nặng thêm, gây nhiễm trùng làm cho các mụn hóa mủ.

4. Đắp mặt nạ quá dày

Bạn nghĩ rằng đắp mặt nạ dày thì se có tác dụng nhiều hơn?. Đó là một sai lầm. Mặt nạ quá dày sẽ làm cho lỗ chân lông của bạn giãn ra to hơn mức bình thường để hấp thu dưỡng chất. Đắp mặt nạ dày sẽ làm lỗ chân lông to ra, bụi bẩn và vi khuẩn sẽ dễ đi sâu vào lớp biểu bì da hơn.
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lưu ý khi dùng mặt nạ chữa mụn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính