Sức khỏe & Làm đẹp

Thời gian nào tốt nhất để uống trà xanh

ReadzoBạn đã biết về những lợi ích của trà xanh?. Trà xanh không chỉ tốt cho hệ miễn dịch của bạn mà còn tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn. Bạn đã biết về thời điểm t

Xi Love

Xi Love

04/04/2015

13236 Đã xem

Bạn đã biết về những lợi ích của trà xanh?. Trà xanh không chỉ tốt cho hệ miễn dịch của bạn mà còn tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn. Bạn đã biết về thời điểm thích hợp để uống trà xanh?. Đọc bài viết dưới đây để biết thêm về điều này.


1. Sau bữa ăn của bạn
Trà xanh có thể mang lại hiệu quả tốt nhất sau bữa ăn của bạn. Ngay sau khi bạn kết thúc bữa ăn, hãy uống một tách trà xanh. Ngoài ra bạn có thể thêm một nước chanh vào nó để tăng cường hương vị hơn nữa. Nó giúp trong quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn. Nó cũng ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa. Uống trà xanh tự nhiên sau bữa ăn của bạn thường xuyên.


2. Giữa các bữa ăn
Nếu bạn chỉ mới bắt đầu uống trà xanh, điều được khuyến khích là bạn hãy uống nó giữa các bữa ăn. Trong lần uống đầu tiên nó có thể quá đậm đà. Vì vậy hãy nhấm nháp trà xanh giữa các bữa ăn của bạn. Nếu bạn mới bắt đầu uống hãy bắt đầu uống một ly mỗi ngày. Sau đó bạn có thể tăng số lượng ly lên khi bạn đã thích nghi với nó.


3. Vào buổi tối
Nếu bạn bị nghiện trà xanh, hãy uống nó vào buổi tối. Không uống trà xanh sau bữa ăn tối hoặc trước khi đi ngủ. Vì trà xanh cũng có thể phá giấc ngủ của bạn. Vì vậy phải uống trước khoảng thời gian này. Ngoài mùi vị có sẵn trong trà xanh bạn có thể thử bỏ hương nhài hoặc mật ong vào.


4. Sau khi ăn sáng
Nếu bạn hay thức dậy sớm, bạn có thể uống trà xanh vào buổi sáng. Tuy nhiên không khuyến khích bạn uống trà xanh vào buổi sáng sớm, hãy uống nó sau khi ăn sáng. Lý tưởng nhất là bạn uống một tách trà xanh sau bữa ăn sáng ba mươi phút. Nó có thể tốt cho tiêu hóa của cơ thể.

5. Không uống khi bụng đói
Không tốt khi uống trà xanh lúc dạ dày trống rỗng. Một số phụ nữ tin rằng uống trà xanh khi dạ dày trống rỗng là tốt để giảm cân. Điều này hoàn toàn không đúng. Không nên uống trà xanh khi dạ dày trống rỗng, vì nó có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho cơ thể bạn.


6. Trong mùa đông
Trà xanh là nguồn dinh dưỡng và có chứa chất chống oxy hóa, hãy uống trà xanh trong mùa đông. Thậm chí nếu bạn là một người yêu trà đen truyền thống, bạn có thể uống một tách trà xanh để cảm thấy cơ thể tràn đầy sinh lực trong suốt mùa đông.


7. Trong mùa hè
Uống trà xanh trong mùa hè là tốt vì nó chống mất nước. Uống hai tách trà xanh trước bữa ăn sáng của bạn và sau bữa trưa của bạn. Trên thực tế uống nó bất cứ lúc nào bạn cảm thấy là tốt nhất. Nó phụ thuộc vào sự phù hợp và ý thích của bạn. Phụ nữ nên uống ba tách trà xanh để cảm thấy tươi mới.


                                                                                                         Nguồn: best time to have green tea    
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thời gian nào tốt nhất để uống trà xanh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính