Sức khỏe & Làm đẹp

Những lợi ích cho sức khỏe của trà xanh

ReadzoTrà xanh là một thức uống khá phổ biến trong thực đơn. Lý do tại sao mọi người đều uống trà xanh trong khẩu phần ăn của họ là do nhận thức ngày cao về những lợ

Xi Love

Xi Love

04/04/2015

306 Đã xem

Trà xanh là một thức uống khá phổ biến trong thực đơn. Lý do tại sao mọi người đều uống trà xanh trong khẩu phần ăn của họ là do nhận thức ngày cao về  những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.

Trà xanh giàu chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng có tác dụng rất tốt trên cơ thể con người.

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời của trà xanh.


1. Hỗ trợ trong việc giảm cân
Các polyphenol trong trà xanh giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể. Điều này có nghĩa là việc chuyển đổi thức ăn thành năng lượng trong cơ thể xảy ra với một tốc độ nhanh hơn, qua đó giúp đỡ trong việc giảm cân. Uống trà xanh thường xuyên, kết hợp với một chế độ ăn uống tốt giúp giảm trọng lượng đáng kể chỉ trong một vài tuần.


2. Làm giảm nguy cơ ung thư
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ trà xanh thường xuyên có nguy cơ phát triển ung thư thấp hơn so với những người không dùng nó. Điều này là bởi vì trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa chống lại nhiều gốc tự do và tế bào ung thư trong cơ thể, nó giúp ngăn chặn nhiều loại ung thư, chẳng hạn như ung thư vú, tuyến tiền liệt và đại trực tràng.


3. Làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch
Trà xanh giúp cải thiện khả năng chống oxy hóa của máu, giúp đảm bảo rằng tất cả các cholesterol xấu trong cơ thể của bạn được giảm thiểu, làm cho bạn khỏe mạnh và cân đối. Với mức độ cholesterol xấu thấp, nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng được giảm xuống.

4. Làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà xanh thường xuyên cải thiện độ nhạy insulin trong cơ thể, do đó giúp làm giảm lượng đường trong máu. Điều này là rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường và thậm chí là một biện pháp phòng ngừa cho người chưa bị bệnh.


5. Cải thiện sức khỏe răng miệng
Tiêu thụ trà xanh cũng giúp cải thiện sức khỏe răng miệng, nó ức chế sự phát triển của mảng bám và vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong miệng. Vì vậy uống trà xanh là rất tốt để tránh sâu răng và nhiễm trùng. Một nghiên cứu cũng cho thấy rằng thường xuyên tiêu thụ trà xanh giúp giảm hôi miệng.


6. Nó có khả năng làm giảm nguy cơ của bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các catechins có trong trà xanh có tác dụng bảo vệ các tế bào thần kinh, từ đó giúp bảo vệ não bộ trong thời gian dài. Nguy cơ phát triển các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer và Parkinson sau được giảm thiểu.
 

                                                                                                          Nguồn: health benefits of green tea
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lợi ích cho sức khỏe của trà xanh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính