Sức khỏe & Làm đẹp

Các loại thực phẩm nào giúp bạn luôn khỏe mạnh

ReadzoThực phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Điều cần thiết là ăn đúng cách và thường xuyên để có một cuộc sống khỏe mạnh. Ăn thường xuyê

Xi Love

Xi Love

04/04/2015

186 Đã xem

Thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Điều cần thiết là ăn đúng cách và thường xuyên để có một cuộc sống khỏe mạnh. Ăn thường xuyên không có nghĩa là bạn có thể ăn bất cứ thứ gì mà bạn muốn vào bất cứ lúc nào. Một số thực phẩm không nên ăn trước khi đi ngủ hoặc nên ăn ở mức độ vừa phải. Một chế độ ăn uống lành mạnh cùng với tập thể dục tốt thì bạn sẽ có một cuộc sống lành mạnh. Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn nên ăn.


1. Cải xoăn và rau bina
Điều quan trọng là bạn phải có đủ lượng rau xanh trong chế độ ăn uống. Cải xoăn và rau bina không chỉ có hàm lượng chất xơ lớn giúp dễ tiêu hóa, chúng cũng là một nguồn tốt của chất chống oxy hóa. Chúng lấp đầy dạ dày của bạn và cũng cung cấp các chất dinh dưỡng khác như canxi và vitamin.


2. Trái cây
Các loại quả mọng có nhiều chất chống oxy hóa và vitamin, trái cây họ cam quýt cung cấp cho bạn nhiều vitamin C. Chuối và ổi là một nguồn kali và cung cấp các chất dinh dưỡng khác. Táo và lựu cung cấp cho bạn rất nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ. Trái cây có thể ăn sống, làm thành nước trái cây và cũng có thể được làm thành món salad.


3. Rau
Rau là một nguồn giàu protein, khoáng chất và làm cho một bữa ăn lành mạnh. Cố gắng nấu rau quá chín và cố gắng ăn sống chúng càng nhiều càng tốt.


4. Thịt nạc
Thay vì chọn thịt có mỡ để có món thịt nướng, bạn có thể chọn thịt nạc như thịt bò, thịt cừu và thịt lợn. Đây là một nguồn protein tốt và cũng cung cấp cho bạn nhiều sức mạnh. Nấu chín thay vì ăn thịt tái vì nó có thể làm cho bạn bị bệnh và cũng làm cho bạn bị béo.


5. Cá, thịt gà và trứng
Cá là một nguồn tốt cung cấp axit omega ba cũng như protein. Gà cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời miễn là bạn không chiên nó. Ăn ít nhất ba quả trứng một tuần để có được thật nhiều canxi và protein.


6. Các loại hạt
Hạt điều, hạnh nhân và các loại hạt khác cũng rất quan trọng để bạn có thể luôn khỏe mạnh. Chúng có tinh dầu tốt cho mái tóc, làn da và giúp đôi mắt bạn khỏe mạnh.

                                                                                   Nguồn: 6 foods to eat in the new year for a healthy life
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Các loại thực phẩm nào giúp bạn luôn khỏe mạnh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính