Blog của tôi!

Người bạn tốt giấu tên

ReadzoCòn thân thiết hơn cả người bạn thân nhưng không thể là người yêu

Hiếu Oăntimin

Hiếu Oăntimin

04/04/2015

745 Đã xem
Người bạn tốt giấu tên - thân thiết hơn cả bạn thân nhưng lại không thể là người yêu của nhau.
Em và anh đang sống trong thành phố mê cung này, vẫn cùng nhau tồn tại, vẫn cùng nhau song song. Có lẽ bây giờ chúng ta còn quá trẻ, cứ ngây ngô đi theo bầu trời riêng của mỗi người. Đó là những gì chúng ta phải lựa chọn. Nó đâu còn là sự tôn trọng hay quyết định có thể thay đổi được nữa. Đôi bàn tay không còn được nắm lấy, từ đó trở thành người bạn tốt giấu tên. Thực ra , em vẫn mãi cố chấp mặc dù nước mắt đã không còn rơi vì anh nữa. Đôi bàn tay không còn được nắm lấy, nhưng nó lại còn thân thiết hơn cả bạn thân. Nhưng nỗi nhớ ấy, vẫn thổn thức không nguôi. Mỗi người chúng ta tung bay một hướng, vẫn yêu nhau, vẫn hướng về nhau. Nhưng từ lúc nào điều đó đã không còn quan trọng nữa. Em và anh khoảng cách về tuổi quá lớn, dù chúng ta hiểu cho nhau, thông cảm cho nhau nhưng nó cũng chả còn ý nghĩa gì nữa. Quyết định sẽ không thay đổi, cuộc đời sẽ không dừng lại. Chúng ta vẫn phải đi tiếp trên con đường cứ cho là đúng. Để rồi, em có tương lai của em, anh có tương lai của anh, đến khi những ước mơ chẳng còn là gì nữa thì chỉ có vòng tay đã mất đi là nơi ấm áp nhất.
Lúc này liệu ta có hối hận hay không? Liệu chúng ta có quay lại với nhau hay không? Em cũng không biết nữa. Nhưng em đoán là không đâu. Con đường chúng ta đã chọn đã đi nó quá xa rồi. Xa đến nỗi, khi nhắc đến nhau cũng đủ để chúng ta rung động, nhưng lại không còn can đảm để gặp nhau nữa. Sau mỗi giấc mơ tan biến, có thể ta đạt được hay để nó thất bại, rồi lại một lần nữa những ký ức lại bị tình yêu làm cho cảm động. Sắc trời đỏ thẫm, hình ảnh của anh của em lại một lần nữa tràn ngập trong trái tim. Để rồi lúc đấy chúng ta tự thẩm nhủ với bản thân mình rằng: có lẽ hồi ấy chúng ta còn quá trẻ nên quên mất đi ý nghĩ thật sự của cuộc sống, chúng ta đang lao mình vào những dòng xô bồ của cuộc sống. Nhưng đó là tất cả những gì chúng ta phải lựa chọn lúc này, dù nó sai, dù nó khiến ta đi đường vòng. Và rồi hối hận, mất mát là chuyện của tương lai, còn bây giờ ta vẫn phải hóa mình thành thiêu thân lao và biển lửa, để chứng tỏ rằng ta cũng ngốc như bao kẻ khác. Ừ  thì em trẻ con làm sao hiểu hết được những gì anh đã phải chấp nhận, phải hy sinh để đạt được mục đích. Ừ thì em trẻ con sao hiểu được tình yêu vốn vô dụng, đâu thể mài ra mà ăn được. Ừ thì em trẻ con làm sao hiểu được rằng tình yêu quan trọng nhưng lại không cần thiết. Ừ thì em trẻ con đó, anh thì trưởng thành rồi đó, lớn rồi đó. Nhưng dám cá với em hay không, rồi anh sẽ hiểu hết những gì em đã nói, và cũng sẽ hối hận cho quyết định ngày hôm nay. Tất nhiên ngày ấy còn ở rất xa. Và có thể ngày ấy, em sẽ không còn.
I ll wait for you until I have no more reason to wait anymore.
Em chả mong anh thay đổi hay hối hận đâu chỉ là em của hôm nay sẽ trở thành một bài học cho anh sau này. Vẫn như câu em hay nói: em làm tất cả để anh rút ra được bài học, để anh thay đổi và tất cả sẽ lại giành người sau em được hưởng.
Mạnh mẽ lên nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Người bạn tốt giấu tên

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính