Chuyện của sao

Tình yêu siêu thực trên màn ảnh rộng

ReadzoCon người thường hay mơ về một người yêu lý tưởng, tốt thế này, đẹp thế kia. Sẽ ra sao nếu một ngày chuyện đó thành sự thật ???

Hestia

Hestia

20/10/2014

729 Đã xem

Ảnh là 2 nhân vật chính trong phim. Kịch bản do nữ chính phát triển 

-----------------------------------------------------------------------

Ý tưởng và kịch bản của bộ phim do Zoe Kazan phát triển. Cô vốn là cháu gái của đạo diễn lừng danh người Thổ Nhĩ Kỳ Elia Kazan. Zoe kiêm luôn vai nữ chính trong Ruby Sparks. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng mơ mộng một nhân vật yêu thích nào đó trong tiểu thuyết bước ra ngoài đời thực. Đối với trường hợp của nhà văn trẻ Calvin Weir-Fields (Paul Dano) lại khác đôi chút.

 

Nội dung đơn giản bắt đầu từ sau khi thành công của tiểu thuyết đầu tay, Calvin vật lộn để sáng tác tác phẩm thứ hai. Dưới kỳ vọng của độc giả, áp lực từ nhiều phía, cùng cách sống khép kín khiến anh phải đi điều trị tâm lý. Nguồn cảm hứng bắt đầu đến với Calvin khi anh mơ những giấc mơ kỳ lạ. Người con gái Ruby (Zoe Kazan) trong giấc mơ là động lực vô hạn để Calvin viết tiếp cuốn tiểu thuyết. Cho đến một ngày, nàng bỗng nhiên xuất hiện ngoài đời thực, y hệt như những gì anh mô tả qua những trang viết.

Kịch bản Ruby Sparks được xây dựng khá tốt. Hai vợ chồng đạo diễn Jonathan Dayton và Valerie Faris tạo nên không khí rất riêng cho bộ phim. Người xem có thể cảm nhận được tính kỳ ảo xen lẫn chút lãng mạn, hài hước nhẹ nhàng. Paul Dano hoàn thành xuất sắc vai diễn Calvin Weir Fields. Nhất là lúc ác mộng ngoài đời thực dồn dập kéo đến với Calvin, anh khiến khán giả phải kinh ngạc khi thể hiện khuôn mặt thất thần, sầu khổ.

 

Đã lâu rồi mới có một tác phẩm tình cảm mang hơi hướm siêu thực đáng xem như Ruby Sparks. Nếu bạn đã từng yêu thích Eternal Sunshine of Spotless Mind thì không nên bỏ qua bộ phim này. 


P/S: link tham khảo http://www.imdb.com/title/tt1839492/

Facebook mình đây: https://www.facebook.com/BachHongYen

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tình yêu siêu thực trên màn ảnh rộng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính