Blog của tôi!

Sao phải quá đa tình?

ReadzoThì ra, đã yêu, sao phải quá đa tình.

Xanh Lam

Xanh Lam

20/10/2014

2307 Đã xem

Trời đang nắng,bất chợt đổ cơn mưa-cơn mưa đầu mùa hạ. Bến xe bus bỗng trở nên chật chội hơn bình thường, chen chúc người chờ xe, người chờ mưa tạnh... Nó bước ra từ trong đám người, đứng sát vào mép ghế chờ, dẫu vậy, mưa vẫn lất phất phả vào mặt, ướt át. Lắc đầu thò tay vào trong túi, bỗng mỉm cười vì có một ngày ngớ ngẩn nó đã nhớ mang ô, xòe ô, vòng ra đằng sau bến xe bus đứng, dù sao thì vẫn cứ ướt.

Đang ngơ ngẩn nghĩ xem tối nay sẽ ăn thứ gì, cô bạn cùng phòng về quê, mấy ngày nay nó sống như tạm bợ. Bỗng có tiếng nói quen thuộc vang trên đỉnh đầu: " Bạn ơi mình đứng chung ô được không? " Cái giọng trầm trầm quen thuộc này, nó ngước mắt lên nhìn, thoáng nhận ra một nét ngạc nhiên trong mắt người đối diện, còn nó thì bần thần. Cũng may, nó vẫn kịp chìa tay ra trước, giọng nói nhẹ như lạc trong mưa :" cầm ô cao lên nhé!"

Đã không biết bao lần trong quá khứ, nó thử tưởng tượng ngày mình sẽ gặp lại anh- mối tình đầu ngày xưa của nó. Nhưng thật không nghĩ đến, nó lại gặp anh vào một ngày mưa, với một tình huống "có vẻ như" khá lãng mạn thế này? 
Nó im lặng, không lên tiếng, mắt dõi theo màn mưa xa xăm. Thoáng chốc thở phào nhìn bóng chiếc xe bus từ đằng xa, "xe bus hôm nay gắn thêm đôi cánh của thiên thần" .Lắc đầu vì cái ý nghĩ bất chợt nảy lên trong đầu mình, có chút bất đắc dĩ, nó dợm bước đi, thật không ngờ là anh cũng bước? Giọng anh lại lần nữa vang lên: " Em cũng đi 26 à?" Nó không trả lời, đáp lại bằng một câu hỏi :" Anh cũng thế? "

Đi ra đằng trước, bến xe bus đông đúc là thế, vậy mà chỉ có hai người nó lên xe, vừa hay xe trống hai ghế cuối. Nó nhanh chân bước đến, ngồi sát cửa sổ. Nếu như bình thường, nó sẽ thật vui vì có được cái vị trí này, vào một ngày mưa, vốn dĩ thật lãng mạn như thế này. Nhưng hôm nay...

Anh ngồi kế bên, không khí có chút kì quặc vì cả hai tiếp tục im lặng. Anh chăm chú nhìn vào màn hình điện thoại, đọc gì đó và khẽ mỉm cười. Chợt giật mình vì nó đang nhìn trộm anh, nó vội quay đi, ngoài trời mưa đang dần ngớt.

Tiếng mở của xe bus vang lên, người bên cạnh khẽ nhướn lên, nó cũng quay sang. Một cô gái với mái tóc xoăn vàng bước lên, tiến về phía cuối xe, anh đứng dậy, cô gái ấy tự nhiên ngồi xuống, nghe tiếng anh nhẹ hỏi: " Chờ có lâu không?" Cô gái nhỏ khẽ lắc đầu.

Nó vẫn bần thần cho đến khi anh nắm tay cô gái bước về cửa xe, để lại nó một câu: " Nay cảm ơn em nhé!" Nó nhận ra cô gái đó là người yêu bây giờ của anh, nó đã nhìn thấy ảnh cô ấy trên facebook anh, nhiều lần chứ không phải một lần.

Thì ra là cô ấy...

Tiếng tin nhắn trong điện thoại kéo nó khỏi dòng miên man, " Trời mưa có nhớ mang ô không?Tối qua anh nấu cơm cho nhé,không ăn cơm mấy hôm rồi đúng không? " Anh thật hiểu nó.Đọc xong tin nhắn, nó bỗng cảm thấy lòng nhẹ bẫng, chỉ cần nó nghĩ đến anh, bỗng cảm thấy ngọt ngào yêu thương tràn ngâp,cảm giác khó chịu kia chỉ là trong thoáng chốc... Thì ra, đã yêu, sao phải quá đa tình.

Bước xuống xe, rũ nhẹ mái tóc còn vương những hạt mưa, trời đã tạnh!

 

Truyện ngắn : Mùa đi qua ở lại! - http://readzo.com/posts/1703-mua-di-qua-o-lai.htm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sao phải quá đa tình?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính