Sức Khỏe

Thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh ung thư cổ tử cung cho phụ nữ

ReadzoNhưng thực phẩm này không chỉ giúp chị em có một sức khỏe tốt, viên mãn mà còn giúp ngăn ngừa tối đa bệnh ung thư cổ tử cung.

Bí Ngô

Bí Ngô

05/04/2015

401 Đã xem

 

Nhưng thực phẩm này không chỉ giúp chị em có một sức khỏe tốt, viên mãn mà còn giúp ngăn ngừa tối đa bệnh ung thư cổ tử cung. Chính vì vậy, chị em cần lưu ý và bổ sung hàng ngày vào thực đơn của mình trong các bữa ăn là một giải pháp hiệu quả và an toàn nhất.

Sau đây là những thực phẩm có lợi cho cổ tử cung mà chị em nên biết và nên ăn:

1.      Cà rốt

Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh các chị em phu nữ trung bình ăn từ 5 củ cà rốt 1 tuần sẽ có thể tăng sức để kháng và giảm 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung so với chị em không ăn cà rốt. Hơn nữa, trong cà rốt chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe nên đừng bỏ qua thực phẩm giàu dưỡng chat này nhé.

ăn cà rốt tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ

2.      Rau củ chứa nhiều vitamin C và E

Nếu bạn bỏ sung đầy đủ 90mg vitamin C và 30mg vitamin E mỗi ngày thì sẽ giảm đến 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Các loại thực phẩm, rau củ quả chứa nhiều vitamin C và E rất tốt cho sức khỏe phụ nữ như cam, quýt, chanh, rau xanh,…. Vì vậy, hãy tăng cường thực phẩm tươi trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình để có một sức khỏe tốt nhé.

có thể giả đến 50% nguy cơ mắc bệnh kho bổ sung đầy đủ vitamin C và E

3.      Thực phẩm cứa nhiều axit folic

Axit folic hay còn được gọi là một dạng vitamin B rất quan trọng đối với sức khỏe của phụ nữ đăc biệt là chị em đang trong thai kỳ. chính vì vậy mà axit folic không chỉ tốt cho các bà mẹ mà nó còn có tác dụng rất lớn cho các bé trong quá trình ăn dặm. Bạn có thể tìm thấy loại axit này trong các thực phẩm hàng ngày như:  ngũ cốc, cà chua, măng tây,  bánh mỳ, súp lơ xanh,… mà chúng ta ăn mỗi ngày.

Có thể giảm đến 74% nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung chính là lợi ích mà chị em nên biết để có chế độ ăn cho phù hợp với sức khẻo của mình đấy.

cà chua không chỉ tốt mà còn rất ăn toàn cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ

4.      Thực phẩm giàu canxi

Canxi hỗ trợ hệ cơ xương của phụ nữ luôn chắc khỏe ngăn ngừa xơ hóa cổ tử cung rất tốt. Như vậy, có lý nào chúng ta lại bỏ qua thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày đươc đúng không nào. Bạn có thể bổ sung qua các thực phẩm hàng ngày như : phô mai, sữa chua, bơ… hoặc uống thuốc thì bạn nên nhờ đến sự tư vấ của bác sỹ có chuyên môn để sử dụng đúng lượng canxi cần thiết nhất nhé.

Bổ sung đủ canxi giúp chị em có thể giảm nguy cơ mắc bệnh cao hơn đấy

Trên đây là môt số loại thực phẩm chứa các dưỡng chất cần thiết giúp ngăn ngừa và phòng chống căn bệnh ung thư cổ tử cung rất có lơi cho chị em phụ nữ. Vì vậy, hiểu rõ và biết đến để ứng dụng trong các thực đơn bữa ăn hàng ngày cho hợp lý để luôn có sức khỏe tốt các chị em nhé.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh ung thư cổ tử cung cho phụ nữ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính