Sức khỏe & Làm đẹp

6 LỢI ÍCH ĐÁNG KINH NGẠC CỦA ĐƯỜNG

Readzo6 LỢI ÍCH ĐÁNG KINH NGẠC CỦA ĐƯỜNG

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

05/04/2015

297 Đã xem
Tag

6 LỢI ÍCH ĐÁNG KINH NGẠC CỦA  ĐƯỜNG


Đường là một thành phần đầy năng lượng. Nó không chỉ quan trọng trong hầu hết các món ăn mà còn có nhiều công dụng trong những công việc gia đình. Đọc để biết về một vài công dụng đáng ngạc nhiên của đường.
 

1. Tẩy tế bào chết
Thay vì mua một loại sữa tắm với hương vị đường, tại sao không thử chà đường trực tiếp lên cơ thể? Để tẩy tế bào chết và làm sạch làn da của bạn với sự tốt lành của đường, lấy một chén đường và thêm một vài giọt tinh dầu. Bạn có thể sử dụng dầu ô liu, dầu hạnh nhân, dầu jojoba hoặc dầu thực vật như một chất bắt buộc để cho vào hỗn hợp. Khuấy đều hỗn hợp nhưng không cho các hạt đường tan hoàn toàn. Các kết cấu thô của đường sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn ra khỏi làn da của bạn. Bạn cũng có thể thêm các loại dầu thơm vào hỗn hợp cho thơm hơn.


2. Hãy để màu môi của bạn kéo dài hơn
Thay vì cho mỹ phẩm để làm bền màu son môi của bạn, thì bạn hãy sử dụng đường. Sau khi thoa son trên môi thì hãy thoa một ít hạt đường.Rồi để trong một thời gian rồi nhẹ nhàng lau đi những đường hoặc nhẹ nhàng liếm chúng đi .Thủ thuật này được biết  để làm bề màu son môi .

3. Bảo quản thực phẩm với đường
Một trong những công dụng đáng kể của đường là nó có thể giúp đỡ trong việc lưu trữ và bảo quản thực phẩm bằng cách kiểm soát sự phát triển của các vi sinh vật. Nếu bạn muốn lưu trữ bánh tự làm hoặc nấu trong một thời gian dàithì hãy rắc một ít đường. Bạn cũng có thể đặt khối lượng đường trong hộp thiếc và hộp phô mai hoặc bánh quy để giữ cho chúng lâu dài. Độ ẩm có xu hướng để làm hỏng thực phẩm một cách nhanh chóng và đường được biết đến để hấp thụ lượng ẩm đó.

 

4. Loại bỏ vết bẩn từ quần áo của bạn
Vết bẩn trên quần áo có thể rất khó khăn để loại bỏ ngay sau khi cho chúng vào máy giặt. Lấy hai cốc đường và đun sôi với nước rồi chà chúng vào các vết bẩn rồi để trong một nửa giờ và rửa sạch. Bạn cũng có thể thử sử dụng một dung dịch đường và nước cho các vết bẩn khác.
 

5.Bắt côn trùng
Bắt côn trùng như ong bắp cày và ruồi có thể được thực hiện dễ dàng mà không cần phun thuốc chống côn trùng có mùi trong nhà của bạn. Đun sôi đường và nước để tạo thành một dung dịch và bỏ nó trong một hộp. Đặt thùng chứa này trong một góc nhà của bạn hay thường gặp côn trùng. Ngày hôm sau bạn sẽ thấy côn trùng bị mắc kẹt trongcái hộp đó vì chúngbị hấp dẫn bởi vị ngọt và mùi thơm của đường. Những con côn trùng sẽ bị mắc kẹt trong hỗn hợp này. Trong trường hợp những con gián, bạn có thể trộn thêm đường và baking soda và đưa vào khu vực mà bạn tìm thấy chúng.


6.Giúp ích trong việc đốt lửa
Bạn có thể đã phải đối mặt với một tình huống khó xử khi cắm trại và không có khả năng để thắp lửa trại dễ dàng. Đôi khi, gỗ có thể gây khó khăn trong việc này vì chúng hơi ướt hoặc có dấu vết của độ ẩm. Để tiết kiệm chúng tỏ bản thân mình,bạn hãy thêm một ít đường vào gỗ. Chúng sẽ cháy nhanh hơn và rất có thể là đốt cháy trong một khoảng thời gian dài hơn.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/6-surprising-uses-for-sugar/2/

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 6 LỢI ÍCH ĐÁNG KINH NGẠC CỦA ĐƯỜNG

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính