Hôn nhân & Gia đình

Những điều mà mẹ dạy con gái về cuộc sống

ReadzoMột người mẹ luôn là người thầy đầu tiên của đứa trẻ. Những điều rất cơ bản nhưng lâu dài trong cuộc sống đang dạy cho chúng ta bởi các bà mẹ của chúng ta.

Dandelion

Dandelion

06/04/2015

152 Đã xem

Một người mẹ luôn là người thầy đầu tiên của đứa trẻ. Những điều rất cơ bản nhưng lâu dài trong cuộc sống đang dạy cho chúng ta bởi các bà mẹ của chúng ta.

 

1. Sự độc lập
Là một người phụ nữ, nhu cầu quan trọng là được sống và suy nghĩ độc lập. Nhiều người mẹ có thể nuông chiều và có xu hướng làm theo yêu cầu của bạn, nhưng  bà sẽ nhắc lại một lần nữa tầm quan trọng của sự độc lập. Khi bạn lớn lên và trở thành một người phụ nữ trưởng thành và quyết đoán, bạn sẽ biết ơn mẹ của bạn vì đã dạy cho bạn biết tự lập.


2. Sức khỏe là trên hết
Trong khi hầu hết tài sản trong cuộc sống có thể kiếm được, sức khỏe không phải là điều mà bạn có thể tìm lại được khi bạn đã mất nó. Mẹ của bạn là người đầu tiên dạy cho bạn bài học quan trọng này. Chăm lo cho sức khỏe của bạn từ ngày bạn được sinh ra có thể là những gì bà đã làm cho bạn.


3. Tầm quan trọng của gia đình
Mẹ là nhân tố quan trọng đằng sau hạnh phúc của mỗi gia đình. Cho dù bà có nói ra điều đó hay không, hành động của bà là ví dụ tốt nhất để cho bạn biết rằng gia đình là trên hết với bà. Mỗi người mẹ đều dạy con cái rằng gia đình giữ một vị trí đặc biệt trong cuộc sống của mỗi người.


4. Sức mạnh của việc cho đi
Mẹ của bạn đã luôn luôn cho các bạn các phép thuật và sức mạnh của sự cho đi. Khi bạn cho đi, bạn làm cho người nhận hạnh phúc. Một nụ cười chân thật là quý giá nhất và bạn thật sự hạnh phúc khi bạn biết bạn là lý do đằng sau nụ cười đó.

 

5. Không bao giờ từ bỏ niềm đam mê
Bạn luôn luôn nhìn thấy mẹ bạn nở một nụ cười ấm áp mỗi khi cô ấy làm điều gì đó cho bạn. Nụ cười đó đến từ niềm đam mê. Nó thậm chí có thể là những điều đơn giản như làm thức ăn cho bạn hoặc giúp bạn may một chiếc váy... Đam mê là nhiên liệu cho cuộc sống và khi bạn mất nó, bạn sẽ mất cả hy vọng.6. Giúp đỡ người khác
Nhiều lần bạn có thể đã thấy mẹ ở bên cạnh để giúp đỡ bạn khi bạn cảm thấy tinh thần xuống dốc. Bà chỉ đơn giản là cảm nhận nhu cầu của bạn ngay cả khi bạn không nói một lời nào. Mẹ của bạn đã dạy bạn cho mượn một bàn tay giúp đỡ mỗi khi bạn nghĩ rằng ai đó có thể cần nó.


7. Cuộc sống là để tìm hiểu
Mẹ của bạn luôn luôn nhấn mạnh việc bạn nhìn vào cuộc sống là một quá trình học tập. Bà gieo niềm tin trong bạn rằng không có gì bạn không thể làm hoặc tìm hiểu được. Nó là sức mạnh mà bạn có thể chứng minh cho người khác và chứng minh với chính mình.


8. Xua tan tức giận và sự trả thù đi
Mẹ của bạn có thể đã nói với bạn rằng sự tức giận và trả thù là hai điều bạn nên tránh xa cuộc sống. Bà đã giúp bạn tìm một con đường để đi lên từ các tổn thương và giận dữ.


9. Các định nghĩa về cái đẹp
Khi bạn lớn lên, bạn bắt đầu nhận ra vẻ đẹp không chỉ là về ngoại hình mà còn là vẻ đẹp tâm hồn từ bên trong.


10. Tầm quan trọng của lòng biết ơn
Hành vi của sự tử tế rất khó tìm và khi bạn nhìn thấy chúng, điều quan trọng là phải nhận ra và biết ơn người đó. Mẹ của bạn đã dạy bạn một bài học mà bạn phải tuân theo thông qua cuộc sống của bạn để thực sự được thành công.

 

Nguồn: things our moms teach us about life
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những điều mà mẹ dạy con gái về cuộc sống

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính