Hôn nhân & Gia đình

Bí quyết để có thời gian chất lượng cùng gia đình

ReadzoCó thể có 101 điều chiếm hết thói quen hàng ngày của bạn. Nhưng những người có trách nhiệm chắc chắn sẽ không lấy đó làm cái cớ để lấy đi thời gian dành cho gia

Dandelion

Dandelion

06/04/2015

177 Đã xem

Có thể có 101 điều chiếm hết thói quen hàng ngày của bạn. Nhưng những người có trách nhiệm chắc chắn sẽ không lấy đó làm cái cớ để lấy đi thời gian dành cho gia đình. Gia đình luôn luôn là lý do bạn làm những thứ trong 101 điều. Nhưng nếu bạn không cung cấp cho gia đình có đủ thời gian cần thiết, bạn đang tự ràng buộc để có sự hối tiếc sau này. Gia đình làm bạn mỉm cười, họ hỗ trợ bạn và cho bạn một bờ vai khi bạn cần để tựa vào. Có rất nhiều điều bạn có thể làm gia đình mình. Bạn chỉ cần mở lòng ra để yêu thương, chăm sóc họ khi họ cần bạn. Dưới đây là một số lời khuyên cho việc dành thời gian chất lượng cùng gia đình.


1. Tham gia một số hoạt động cùng gia đình
Bất kể bận rộn thế nào, hãy tham gia một số hoạt động cùng gia đình như ăn uống và tập thể dục. Hãy chắc chắn rằng bạn có ít nhất 2 bữa ăn một ngày với gia đình mình. Điều này có thể làm các thành viên được vui vẻ và thỏa mãn.

 

2. Tắt điện thoại di động khi ở bên gia đình
Chúng ta ít khi nhận ra rằng ngay cả khi chúng ta không làm việc, có một số điều khác chúng ta làm như chơi một trò chơi, xem truyền hình, lên mạng hoặc chơi với điện thoại di động. Thời gian đó là tuyệt vời dành cho chính mình, nhưng còn có những người thân yêu của bạn, những người muốn tìm đến sự quan tâm của bạn. Hãy cố gắng tham gia vào các hoạt động cùng họ hay cùng trò chuyện với họ.

 

3. Sắp xếp lại các ưu tiên
Sắp xếp lại một lịch trình thích hợp. Hãy dành thời gian cho mọi hoạt động và kế hoạch cho họ trước. Thông thường nếu một ngày không có kế hoạch dẫn đến việc mất thời gian và công sức. Khi bạn lập nên một kế hoạch cho các hoạt động thường xuyên, bạn sẽ bắt đầu nhận ra rằng mình thực sự có một vài giờ mỗi ngày dành cho gia đình.

 

4. Tận dụng tối đa thời gian trước khi đi ngủ
Nếu bạn có con, hãy kể những câu chuyện trước khi chúng đi ngủ hoặc chỉ đơn giản là nói chuyện với chúng về ngày của bạn hay một số điều thú vị từ thời thơ ấu của mình. Có những kinh nghiệm và những kỷ niệm bạn cần để cho con của bạn biết. Chúng sẽ mang theo những hành trang này trong suốt cuộc đời của chúng và sẽ yêu mến bạn qua những món quà vật chất mà chúng có được.5. Tận dụng mọi cơ hội
Thậm chí nếu bạn không dành được thời gian cho cha mẹ của bạn, vợ hoặc chồng hay con bạn, hãy tận dụng mọi cơ hội bất kể khi nào bạn có được một chút thời gian nhỏ nhoi dành cho gia đình.

 

6. Học cách ủy thác công việc cho phù hợp
Không có gì quan trọng hơn khi nhìn thấy những người thân yêu của bạn hạnh phúc và khỏe mạnh. Hãy nhờ đến dịch vụ giặt ủi, làm các món ăn, làm sạch nhà cửa…một cách hiệu quả.


7. Làm việc cùng nhau
Nếu có một ngày dành cho dọn dẹp nhà cữa, giặt quần áo hoặc làm các món ăn, tập hợp sự giúp đỡ từ tất cả mọi người. Con bạn có thể giúp bạn sắp xếp các dụng cụ, vợ hoặc chồng bạn có thể làm các món ăn và nhiệm vụ của bạn có thể là rữa rau, thịt, rữa chén, bát....Hãy chắc chắn rằng bạn có sự phụ giúp từ mọi thành viên và có thể trò chuyện cùng nhau trong khi bạn hoàn thành công việc. Bằng cách này, các công việc được thực hiện một cách nhanh chóng và nhà của bạn cũng được sạch đẹp.


8. Sửa lại lịch trình
Hãy chắc chắn rằng mỗi cuối tuần bạn có một vài giờ dành riêng cho gia đình và không có sự sai lệch nào. Nó có thể là một đêm vui chơi, một đêm xem phim hoặc bạn có thể đi ra ngoài cùng nhau. Dù bạn làm gì, hãy chắc chắn rằng bạn làm điều đó cùng với gia đình.

Khi bạn dành thời gian cho gia đình của mình, bạn sẽ yêu mến họ và thưởng thức những khoảnh khắc đó. Đôi khi những ký ức là tất cả những gì bạn có được khi bạn già đi. Chúng Làm cho bạn hạnh phúc.

 

Nguồn: tips for spending more quality time with family
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết để có thời gian chất lượng cùng gia đình

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính