Hôn nhân & Gia đình

Những thói quen của một gia đình hạnh phúc

ReadzoGia đình là nền tảng của con người. Tình yêu và sự đồng cảm là sợi dây liên kết giữa các thành viên với nhau. Đây là một số cách hiệu quả để giúp gia đình bạn c

Dandelion

Dandelion

06/04/2015

1069 Đã xem

Gia đình là nền tảng của con người. Tình yêu và sự đồng cảm là sợi dây liên kết giữa các thành viên với nhau. Đây là một số cách hiệu quả để giúp gia đình bạn có những khoảnh khắc hạnh phúc.


1. Ăn cùng nhau
Mặc dù bạn sẽ có những điều bận rộn trong cuộc sống, nhưng hãy dành thời gian cho gia đình có một bữa ăn cùng nhau. Các bữa ăn cùng nhau giúp bạn biết những gì đang xảy ra trong cuộc sống của nhau. Bạn sẽ tập được thói quen chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống cùng gia đình bạn.


2. Tôn trọng lẫn nhau
Bạn nên tôn trọng ý kiến ​​của mọi thành viên trong gia đình. Hiểu rằng mỗi cá nhân đều có quan điểm riêng của họ. Chấp nhận điều đó và tôn trọng ý kiến của họ sẽ đặt nền móng cho một gia đình hạnh phúc.


3. Đừng nói những lời giận dữ
Trong một gia đình những cảm xúc tiêu cực là không nên có. Cảm xúc như giận dữ, trả thù, những lời chỉ trích như là ký sinh trùng phá hủy hết hạnh phúc của gia đình bạn. Thời điểm mà người ta bắt đầu nghĩ nhiều hơn về "tôi" thay vì "chúng ta", thì hành trình đến với sự tan rã của một gia đình đã bắt đầu.


4. Đừng nghĩ mình là cấp trên
Đó là gia đình của bạn không phải là nơi văn phòng làm việc, nơi bạn cần phải chứng minh ai là ông chủ. Không bao giờ nghĩ mình quan trọng hơn so với các thành viên khác. Bạn cần phải hiểu rằng mỗi người đều có vị trí riêng của mình trong gia đình mà không người nào khác có thể lấp đầy.

5. Thể hiện lòng biết ơn của bạn
Nói “cảm ơn” về những gì bạn đã may mắn có được. Dạy con bạn cách để bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với những người đã giúp chúng trong cuộc sống. Điều này còn giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.


6. Điều chỉnh cho phù hợp với hoàn cảnh
Hôm nay chồng của bạn có thể đang ở đỉnh cao của sự nghiệp nhưng ai biết được những gì sẽ xảy ra vào ngày mai?. Tìm hiểu để thích ứng với nhu cầu của gia đình bạn. Điều chỉnh, thỏa hiệp và sự hy sinh là những điều ngọt ngào trong cuộc sống gia đình bạn.


7. Luôn đứng cùng gia đình bạn
Nếu bạn đứng cùng nhau, sự đoàn kết sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn. Thất bại chỉ là một phần của cuộc sống. Luôn nhớ rằng “đoàn kết là sống, chia rẽ là chết ".


8. Hãy lắng nghe và chia sẻ
Quan tâm và lắng nghe tất cả các thành viên trong gia đình của bạn, có thể là những đứa con của bạn, chồng hay cha mẹ già của bạn. Lắng nghe những gì họ nói. Không cần thiết việc bạn phải đồng ý về tất cả mọi thứ. Ngồi lại với nhau và trò chuyện một cách cởi mở. Chia sẻ kinh nghiệm về cuộc sống của bạn với con bạn.

                                                                                                 Nguồn: super habits of happy families

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những thói quen của một gia đình hạnh phúc

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính