Hôn nhân & Gia đình

Trẻ em sẽ ra sao khi cha mẹ chúng ly hôn

ReadzoTrẻ em không có tâm tư phát triển như người lớn, chúng không mạnh mẽ và cần được chăm sóc. Chúng quan sát và học hỏi từ cha mẹ của chúng. Khi trẻ em vượt qua gi

Dandelion

Dandelion

06/04/2015

577 Đã xem

Trẻ em không có tâm tư phát triển như người lớn, chúng không mạnh mẽ và cần được chăm sóc. Chúng quan sát và học hỏi từ cha mẹ của chúng. Khi trẻ em vượt qua giai đoạn mà cha mẹ chúng ly hôn, chúng cũng sẽ bị tổn thương.

 

1. Thiếu tự tin
Một số trẻ em thích ứng được với môi trường sau khi ly hôn của cha mẹ, trong khi một số trẻ em có một thời gian khó khăn. Thiếu tự tin là một tác hại phổ biến ở các trẻ em khi cha mẹ chúng ly hôn. Chúng cảm thấy tủi thân và không thể chấp nhận được điều này. Nó làm cho chúng cảm thấy dửng dưng trước những người khác.

2. Cảm giác bất an
Cha mẹ ly hôn dẫn đến những thay đổi trong cuộc sống của trẻ em. Chúng cảm thấy gia đình đã tan nát, chúng không thể có được cả cha lẫn mẹ cùng một lúc. Điều này thường làm cho chúng cảm thấy không an toàn.

3. Sự giận dữ và gây hấn
Cảm xúc đó có thể bộc lộ dưới mọi hình thức. Có thể chúng sẽ rất nóng nảy, hung hăng, bạo lực, và nổi loạn sau khi cha mẹ chúng ly hôn.4. Duy trì sự cô độc và yên tĩnh
Sau khi cha mẹ ly hôn trẻ có thể sẽ chui vào vỏ bọc của mình. Chúng muốn được ở một mình, chúng sẽ ngừng giao tiếp với bạn bè và gia đình. Chúng muốn cô lập bản thân và sống trong thế giới riêng của chúng.


5. Trầm cảm và nỗi buồn
Chúng sẽ cảm thấy buồn bã một thời gian. Chúng sẽ không thể tập trung vào học tập, công việc hay vui chơi và đây là trách nhiệm của các bậc cha mẹ.

 

                                                                   Nguồn: ways kids get affected when their parents separate
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Trẻ em sẽ ra sao khi cha mẹ chúng ly hôn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính