Hôn nhân & Gia đình

Những lý do ông bà là tuyệt vời nhất

ReadzoRất ít trẻ em đang dành đủ thời gian cho ông bà của họ. Sự tương tác của một đứa trẻ với ông bà được biết là có rất nhiều lợi ích. Cho dù ông bà sống với con ch

Dandelion

Dandelion

06/04/2015

609 Đã xem

Rất ít trẻ em đang dành đủ thời gian cho ông bà của họ. Sự tương tác của một đứa trẻ với ông bà được biết là có rất nhiều lợi ích. Cho dù ông bà sống với con cháu hoặc họ sống riêng, dưới đây là các lý do mà họ là tuyệt vời nhất đối với trẻ em.


1. Ông bà có thể dạy con cháu các giá trị
Ông bà dạy con cháu những giá trị và đạo đức. Trẻ em có xu hướng nghe lời ông bà của họ và họ có thể dễ dàng tiếp cận hơn với những lời dạy dỗ của ông bà. Ông bà có một sở trường riêng là dệt một câu chuyện xung quanh những thứ mà họ muốn dạy cho trẻ em, làm cho nó dễ dàng hơn để chúng nắm bắt và học hỏi.


2. Ông bà có thể cho cha mẹ một bàn tay giúp đỡ
Khi cha mẹ đều đi làm, nó có thể rất khó khăn để họ phân chia trách nhiệm về gia đình, con cái và công việc của họ. Trong trường hợp này ông bà có thể là một cứu cánh với họ. Cha mẹ bạn có thể nhờ ông bà trông bạn hộ khi họ đi làm.


3. Ông bà có thể trở thành điều phối viên giữa cha mẹ và trẻ em
Khi các con lớn hơn một chút, chúng bắt đầu có cái tôi và sự khác biệt với ý kiến ​​của cha mẹ. Ông bà có thể đóng vai người điều hành và tạo ra một thỏa thuận giữa cha mẹ và con cái bằng cách lắng nghe cả hai bên.

4. Ông bà là một kho tàng của những kỷ niệm cho tương lai
Ông bà có thể không được bên cạnh con cháu mãi mãi. Chỉ có một khoảng thời gian giới hạn mà họ có thể ở bên con cháu. Thời kỳ này sẽ cung cấp cho trẻ em những kỷ niệm phong phú. Khi con bạn lớn lên, chúng sẽ hạnh phúc khi nhớ lại cách ông bà yêu thương chúng và đây là một phần thiết yếu của sự trưởng thành.


5. Ông bà như lá chắn trong một cuộc khủng hoảng gia đình
Ông bà trở thành lá chắn cho con cháu khi cha mẹ của chúng đang phải trải qua một cuộc khủng hoảng tài chính hay một cuộc khủng hoảng tinh thần. Điều này có thể bao gồm sự mất mát của một công việc, cái chết của một phụ huynh hoặc ly dị. Ông bà là lá chắn cho con cháu trong những tình huống như vậy.

 
                                                                                   Nguồn: reasons grandparents are great to have
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lý do ông bà là tuyệt vời nhất

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính