Hôn nhân & Gia đình

Làm thế nào để dành nhiều thời gian cho gia đình

ReadzoCuộc sống cực kỳ nhanh chóng và cạnh tranh và gần như tất cả chúng ta đều quá bận rộn với sự nghiệp, kinh doanh, giáo dục của chúng ta, nên không thể dành nhiều

Dandelion

Dandelion

06/04/2015

804 Đã xem

Cuộc sống cực kỳ nhanh chóng và cạnh tranh và gần như tất cả chúng ta đều quá bận rộn với sự nghiệp, kinh doanh, giáo dục của chúng ta, nên không thể dành nhiều thời gian cho gia đình của chúng ta. Do đó việc dành thời gian cho gia đình trở nên thực sự quan trọng. Hầu hết mọi người đều quá mệt mỏi sau một tuần dài làm việc chăm chỉ và họ không thể nghĩ về bất cứ điều gì thú vị có thể làm cùng với gia đình của họ. Thay vào đó họ ngồi lại trên một chiếc ghế dài và chỉ xem truyền hình. Vì vậy để hỗ trợ bạn trong vấn đề này, sau đây là những cách đơn giản nhưng thú vị để bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.


1. Hãy dành nửa giờ trong một ngày với gia đình của bạn
Hầu hết mọi người bỏ lỡ thời gian ở bên gia đình của họ vì họ quên kiểm tra các ưu tiên của họ. Một người cần hiểu được tầm quan trọng của gia đình và sau đó hành động cho phù hợp. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể dành ít nhất nửa giờ với gia đình của bạn mỗi ngày. Thay đổi lịch trình của bạn. Bạn có thể ăn sáng hoặc ăn tối cùng gia đình.


2. Tắt truyền hình
Truyền hình mang lại nhiều lợi ích. Nhưng nó có thể làm cho hai người ở trong cùng một phòng giống như người hoàn toàn xa lạ . Vì vậy nếu bạn đã phân bổ thời gian cho gia đình bạn ít, bạn nên chắc chắn rằng mình đã tắt truyền hình. Từ đó bạn sẽ nghĩ ra những ý tưởng thú vị để làm với gia đình của mình. Nó có thể là các trò chơi, hoặc một chuyến đi dã ngoại ngoài trời cùng gia đình.


3. Hãy vui vẻ trong thời gian bữa ăn
Thời gian bữa ăn là thời gian tốt nhất để có cuộc trò chuyện với gia đình của bạn. Hãy thử và luôn ăn tối với gia đình của bạn. Ngoài ra tránh nói về những lo lắng của bạn trong công việc trên bàn ăn.

4. Lên kế hoạch cho một chuyến đi chơi gia đình
Chúng ta đều muốn được ở nhà và thưởng thức phần còn lại trong ngày cuối tuần, nhưng căng thẳng tinh thần của bạn vẫn còn. Một ý tưởng tốt hơn là nên đi chơi ngoài trời ít nhất một ngày trong tuần với gia đình của bạn. Đừng đi xem phim vì nó cũng giống như xem truyền hình. Thay vào đó hãy đi ra ngoài và thưởng thức một bữa ăn ngoài trời hoặc đi mua sắm cùng nhau.


5. Hãy vui vẻ với công việc gia đình
Một số người có thể quá bận rộn không có thời gian vui vẻ với gia đình bởi vì cả ngày phải làm việc và khi bạn trở về nhà, bạn phải làm tất cả các công việc gia đình. Vì vậy phải làm thế nào để các thành viên trong gia đình của bạn giúp bạn với những việc vặt? Bạn có thể hoàn thành công việc của mình cùng với gia đình bạn. Dọn dẹp nhà cửa có thể là một công việc tẻ nhạt, nhưng khi bạn làm cùng gia đình sẽ giúp bạn có được niềm vui thực sự.

 

                                                                           Nguồn: fun ways to spend more time with your family
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để dành nhiều thời gian cho gia đình

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính