Hôn nhân & Gia đình

Làm thế nào để có được sự tin tưởng của cha mẹ bạn

ReadzoCha mẹ của bạn nghĩ rằng bạn là không đáng tin cậy?. Một mối quan hệ tin cậy với cha mẹ của bạn là điều cần thiết bởi vì họ là người quan trọng trong cuộc sống

Dandelion

Dandelion

06/04/2015

594 Đã xem

Cha mẹ của bạn nghĩ rằng bạn là không đáng tin cậy?. Một mối quan hệ tin cậy với cha mẹ của bạn là điều cần thiết bởi vì họ là người quan trọng trong cuộc sống của bạn. Dưới đây là một vài lời khuyên bạn có thể sử dụng để có thể có được sự tin tưởng của cha mẹ.


1. Ngừng nói dối
Một trong những điều đầu tiên mà bạn phải làm để có được sự tin tưởng của cha mẹ là phải ngừng nói dối với họ. Cho dù đó là một lời nói dối về nơi bạn tiêu tiền hay lời nói dối về điểm số của bạn trong trường, không nói dối với cha mẹ của bạn. Khi cha mẹ tìm ra sự thật đằng sau những lời nói dối của bạn, họ có thể sẽ đau khổ. Điều này có thể gây khó khăn cho họ trong việc tin tưởng bạn.

2. Thể hiện bạn là một người có trách nhiệm
Bạn phải chứng minh điều đó trong một khoảng thời gian với những hành động của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn hoàn thành nhiệm vụ mà cha mẹ bạn nhờ bạn. Điều này có thể bao gồm việc dọn dẹp ngôi nhà, làm việc nhà mà không có sự giám sát của họ và giúp họ các công việc lặt vặt. Bằng cách thể hiện trách nhiệm trong những việc nhỏ như vậy, bạn sẽ đạt được sự tin tưởng của cha mẹ trong thời gian dài.


3. Làm tốt ở trường
Cho dù đó là môn thể thao, hoặc các hoạt động ngoại khóa khác, làm tốt nhiệm vụ trong trường học là một cách để có được sự tin tưởng từ cha mẹ bạn. Khi bạn làm tốt, nó bảo đảm với cha mẹ bạn rằng bạn đang phản ứng tích cực với tất cả những điều mà họ đã dạy bạn trong thời thơ ấu. Nó cũng cho phép họ biết rằng bạn có năng lực để đứng lên trên đôi chân của bạn trong tương lai.


4. Giao tiếp thường xuyên
Một trong những cách mà bạn có thể làm là giao tiếp với họ một cách thường xuyên. Nói chuyện với họ về những gì bạn đã làm trong suốt cả ngày, bạn bè của bạn và những điều đang diễn ra trong tâm trí của bạn. Bạn càng cởi mở với cha mẹ của bạn, càng có nhiều cơ hội bạn sẽ làm cho họ cảm thấy rằng bạn là một người đáng tin cậy.

 

5. Hành động để làm cho một người thứ ba ca ngợi bạn trước mặt bố mẹ bạn
Khi cha mẹ bạn nghe lời khen ngợi về bạn từ một người khác, niềm tin của họ dành cho bạn sẽ tăng lên. Làm điều gì đó tốt đẹp cho một người nào đó trong gia đình, bạn sẽ nhận được khen ngợi từ người đó trước mặt cha mẹ của bạn. Nếu bạn đã nhận được lời khen ngợi hay phần thưởng tại nơi làm việc, các bậc cha mẹ của bạn sẽ thấy bạn là một người đáng tin cậy.

 

 

Nguồn: tips on how to earn your parents trust
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để có được sự tin tưởng của cha mẹ bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính