Sức khỏe & Làm đẹp

Những thực phẩm cần tránh để cuộc sống khỏe mạnh

ReadzoĐiều quan trọng là bạn nên ăn uống lành mạnh. Những sách báo, tạp chí hằng ngày sẽ cho bạn biết những gì bạn cần ăn và không nên ăn. Các lựa chọn rất nhiều và n

Xi Love

Xi Love

06/04/2015

130 Đã xem

Điều quan trọng là bạn nên ăn uống lành mạnh. Những sách báo, tạp chí hằng ngày sẽ cho bạn biết những gì bạn cần ăn và không nên ăn. Các lựa chọn rất nhiều và những lời khuyên về những gì nên ăn gì và không nên ăn. Cách tốt nhất để biết những thứ lành mạnh cho bạn là theo dõi những gì bạn đang ăn và tìm hiểu sự tác động của nó đối với cơ thể của bạn. Một số loại thực phẩm tốt cho bạn và bạn sẽ tìm ra nó khi bạn tiếp tục thử nghiệm. Tuy nhiên để làm cho mọi việc dễ dàng hơn, dưới đây là một số loại thực phẩm mà bạn nên tránh để có một cuộc sống khỏe mạnh.


1. Muối, thực phẩm được bảo quản
Các loại thực phẩm ướp muối, bảo quản là không bao giờ tốt cho cơ thể của bạn. Bạn cần phải tránh xa xúc xích và các loại thực phẩm đóng hộp khác và bạn có thể thưởng thức chúng chỉ một lần trong tuần. Ăn thường xuyên sẽ có hại với huyết áp của bạn và làm cơ thể bạn bị sưng bất thường. Các hóa chất sử dụng để bảo quản thực phẩm cũng sẽ gây ra rất nhiều thiệt hại lâu dài cho cơ thể bạn.

 

2. Kẹo cứng và các thức ăn có đường khác
Xử lý đường xấu có thể gây ra rất nhiều thiệt hại cho hệ thống cơ thể bạn. Đường được sử dụng trong rất nhiều loại kẹo và bánh ngọt khác có chứa rất nhiều calo chúng sẽ làm cho bạn tăng cân. Đó cũng là một nguyên nhân hàng đầu của bệnh tiểu đường.

3. Thịt có nhiều mỡ
Thịt bò là một nguồn giàu protein nên ăn một vài lần trong tuần để có một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Nhưng những gì bạn nên tránh xa là những miếng thịt bò nhiều chất béo vì chúng chứa nhiều cholesterol. Chúng có thể gây ra một cơn đột quỵ, làm cho bạn béo phì và có thể gặp một cơn đau tim.

4. Thực phẩm chiên
Chắc chắn chúng có hương vị tuyệt vời và có thể đáp ứng ham muốn của bạn bất kỳ lúc nào trong ngày, nhưng chúng cũng khá có hại cho hệ thống cơ thể bạn. Chất béo bão hòa có lẽ không mang lại quá nhiều tác hại nếu bạn chỉ ăn chúng một vài lần trong tuần nhưng nếu bạn ăn những thứ này một cách thường xuyên bạn đang tự tìm đến các rắc rối. Ăn nhiều dầu và carbohydrates cũng có thể gây ra chứng khó tiêu.


5. Kẹo trái cây
Trái cây là một phần trong chế độ ăn uống của bạn. Nhưng xi-rô ngọt đã làm hỏng các chất dinh dưỡng trong trái cây.
 

                                                                                   Nguồn: foods to avoid this year for a healthy life
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những thực phẩm cần tránh để cuộc sống khỏe mạnh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính