Sức khỏe & Làm đẹp

Những lý do chúng ta nên bỏ hút thuốc lá

ReadzoĐã bao nhiêu lần bạn quyết định bỏ hút thuốc lá?. Bạn không nhớ?. Vậy thì hãy làm một cái gì đó trước khi bạn nhận ra đã quá muộn. Hút thuốc lá có hại cho sức k

Xi Love

Xi Love

06/04/2015

233 Đã xem

Đã bao nhiêu lần bạn quyết định bỏ hút thuốc lá?. Bạn không nhớ?. Vậy thì hãy làm một cái gì đó trước khi bạn nhận ra đã quá muộn. Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe!. Không ai nghi ngờ về điều đó. Dưới đây là một số lý do để nói lời tạm biệt thuốc lá mãi mãi.


1. Đối với một cuộc sống lâu dài
Bạn vẫn còn yêu cuộc sống của bạn?. Vậy tại sao bạn vẫn hút thuốc? . Hãy ngừng hút thuốc vì nó rất có hại cho sức khỏe của bạn. Hút thuốc dẫn đến nhiều biến chứng trong cơ thể. Hút thuốc lá gây ung thư và bệnh về gan. Hút thuốc làm rối loạn hô hấp. Hút thuốc cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn.

2. Đối với gia đình và bạn bè của bạn
Bạn có quan tâm đến gia đình và bạn bè của bạn?. Nếu bạn yêu thương họ, thì đây là lý do đủ để ngừng hút thuốc lá ngay bây giờ!. Đó là việc khói thuốc từ miệng của bạn không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn ảnh hưởng đến người bên cạnh bạn. Vì vậy bạn đang làm tổn hại đến các thành viên trong gia đình của mình và những người thân yêu của bạn mà không phải do lỗi của họ. Bỏ hút thuốc để bảo vệ họ và cho họ được ở trong một bầu không khí trong lành.


3. Đối với một cơ thể khỏe mạnh
Giây phút bạn bỏ hút thuốc lá, bạn sẽ có được sức mạnh trở lại. Bạn nên bỏ thuốc lá vì mục tiêu có được một cơ thể khỏe mạnh và một sức khỏe tốt. Hút thuốc ảnh hưởng đến cơ thể của bạn và làm cho bạn trông già hơn so với tuổi của mình. Nó cũng ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của cơ thể, do đó ảnh hưởng đến mức độ hấp thu năng lượng của bạn.

4. Sự yêu thích từ mọi người
Ai không muốn được yêu thích trong cuộc sống?. Vâng khi bạn bỏ hút thuốc lá, bạn sẽ được tất cả mọi người xung quanh yêu thích. Đặc biệt là trẻ em dễ thương sẽ không cảm thấy sợ hãi khi ở trước mặt bạn.

 

5. Hãy tiết kiệm tiền
Bỏ hút thuốc sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. Chỉ cần tính toán số tiền bạn chi cho thuốc lá trung bình hàng năm. Số tiền này có thể được sử dụng cho mục đích tiết kiệm của bạn cũng như các khoản đầu tư trong tương lai của bạn. Nếu bạn nghĩ đến điều này, thì bạn nên bỏ hút thuốc lá từ ngày hôm nay.


6. Suy nghĩ về mức độ căng thẳng
Nếu bạn nghĩ rằng bạn hút thuốc bởi vì bạn cảm thấy stress, đó là một suy nghĩ sai lầm. Vì hút thuốc lá làm trầm trọng thêm mức độ căng thẳng của cơ thể và làm cho bạn dễ bị tổn thương về mặt tình cảm. Ngừng hút thuốc để làm giảm căng thẳng. Bạn thực sự có thể trở nên hạnh phúc nếu bạn bỏ hút thuốc lá.


7. Đối với răng của bạn
Hút thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn và điều đó có thể được nhìn thấy. Quá nhiều khói trong thuốc lá ảnh hưởng đến màu răng của bạn. Nụ cười của bạn sẽ không bao giờ đẹp với răng có màu vàng hoặc màu đen. Hãy duy trì hàm răng trắng khỏe mạnh bằng cách bỏ hút thuốc lá.

 

8. Nó không nênthứ điều khiển cuộc sống của bạn
Bạn đã đọc tất cả những lý do trên, do đó bỏ thuốc lá hay không là do bạn quyết định. Nhưng có một điều bạn phải ghi nhớ là thuốc lá không nên điều khiển cuộc sống của bạn hay những người thân yêu của bạn. Hãy suy nghĩ về tất cả mọi người và bỏ thói quen hút thuốc, giây phút bạn bỏ thói quen này, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy sinh lực và hồi sinh trong cuộc sống.

 

Nguồn: reasons we should say goodbye to smoking
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lý do chúng ta nên bỏ hút thuốc lá

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính