Sức khỏe & Làm đẹp

Những điều bạn có thể làm để giải độc hàng ngày

ReadzoCó nhiều ý kiến cho rằng giải độc là việc mà bạn cần làm sau thời hạn ba hoặc bốn ngày, hoặc sau một tuần để thanh lọc cơ thể của bạn. Tuy nhiên hầu hết các bác

Xi Love

Xi Love

06/04/2015

134 Đã xem

Có nhiều ý kiến cho rằng giải độc là việc mà bạn cần làm sau thời hạn ba hoặc bốn ngày, hoặc sau một tuần để thanh lọc cơ thể của bạn. Tuy nhiên hầu hết các bác sĩ và chuyên gia y tế nói rằng giải độc là một quá trình liên tục mà bạn cần thực hiện một cách thường xuyên. Trong thực tế nó rất quan trọng khi có một số bước tiến hành giải độc mỗi ngày để tránh sự tích tụ chồng chất của các độc tố trong cơ thể.
Dưới đây là một vài điều mà bạn có thể làm để giải độc hàng ngày:


1. Đổi sang ăn thực phẩm hữu cơ
Một trong những cách dễ nhất để giải độc hàng ngày là chuyển đổi sang ăn các loại thực phẩm hữu cơ. Những thực phẩm không chứa nhiều hóa chất và chất bảo quản, chúng là các loại thực phẩm sạch và lành mạnh mà mọi người cần sử dụng. Việc lựa chọn thực phẩm hữu cơ là một cách tuyệt vời để tránh độc tố tích tụ trong cơ thể của bạn.


2. Uống nước thật nhiều
Nhiều người đánh giá thấp sức mạnh của nước. Tuy nhiên bạn cần nhận ra rằng uống nhiều nước là cực kỳ quan trọng để cân bằng thân nhiệt và bài trừ các độc tố ra khỏi cơ thể của bạn một cách thường xuyên. Uống ít nước không chỉ gây mất nước, mà còn dẫn đến sự tích tụ của các chất độc hại trong cơ thể.


3. Ngủ đủ giấc
Cơ thể chúng ta cần ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi mỗi đêm để giải độc một cách tự nhiên. Điều này là rất quan trọng bởi vì một  chu kỳ giấc ngủ sâu diễn ra vào khoảng nửa đêm là rất quan trọng để giúp cho việc đi tiêu đi tiểu thuận lợi và buổi sáng. Khi bạn làm việc và đi ngủ muộn, bạn không chỉ thiếu ngủ, nó cũng gây ra vấn đề với toàn bộ hệ thống cơ thể bạn. Do đó hãy dành thời gian để được nghỉ ngơi đầy đủ hàng ngày giúp giải độc hàng ngày.


4. Sử dụng ít mỹ phẩm
Cho dù bạn có tin hay không, thì các mỹ phẩm mà bạn sử dụng có chứa một lượng lớn hóa chất chúng thấm qua các lỗ chân lông của da vào cơ thể bạn. Điều này không phải là quá nguy hiểm, nhưng luôn luôn khuyến khích việc sử dụng ít mỹ phẩm là càng tốt.


5. Tập thể dục
Đi bộ đến văn phòng, hoặc đi cầu thang thay vì thang máy. Làm bất cứ điều gì bạn có thể, bao gồm tiến hành một số hoạt động tập thể dục thành thói quen của bạn một cách thường xuyên. Hãy đi bộ trong công viên, hoặc đi dạo. Cơ thể của bạn cần phải được hoạt động để nó đổ mồ hôi giúp bài tiết các độc tố ra ngoài. Nửa giờ tập thể dục hàng ngày sẽ có ích và sẽ giúp bạn có cảm giác tươi mới và thoải mái.


6. Làm sạch cơ thể của bạn
Hãy tắm bằng một miếng bông tắm trong khi tắm để loại bỏ các tế bào chết trên da và làm sạch cơ thể của bạn. Điều này giúp máu lưu thông tốt hơn và giúp máu dễ dàng bài tiết các độc tố. Bạn cũng phải cạo sạch lưỡi của bạn, nếu nó không được làm sạch, có thể là một nguồn chứa các mầm bệnh và các chất độc gây ra các vấn đề cho cơ thể.

 

                                                                                   Nguồn: Things you can do for daily detoxification
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những điều bạn có thể làm để giải độc hàng ngày

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính