Sức khỏe & Làm đẹp

Những điều bạn phải làm trước khi đi ngủ

ReadzoBan đêm là thời gian bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái. Đó là thời gian để quên đi mọi thứ xung quanh bao gồm cả những căng thẳng của cuộc sống. Điều quan trọng

Xi Love

Xi Love

06/04/2015

1328 Đã xem

Ban đêm là thời gian bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái. Đó là thời gian để quên đi mọi thứ xung quanh bao gồm cả những căng thẳng của cuộc sống. Điều quan trọng là phải ngủ yên giấc vào ban đêm. Vì vậy trước khi bạn đi ngủ, bạn có nhiều việc cần phải làm.

 

1. Tắt điện thoại di động của bạn
Điện thoại di động của bạn là cuộc sống của bạn. Tuy nhiên bạn phải tắt điện thoại di động của bạn trước khi đi ngủ. Nó không phải là một ý tưởng tốt để trò chuyện bằng điện thoại trước khi đi ngủ. Nếu có thể hãy tắt di động hoặc đặt nó vào chế độ im lặng.

 

2. Đọc một cuốn sách
Tìm một cuốn sách yêu thích để bạn đọc vào ban đêm. Bằng cách đọc một cuốn sách yêu thích bạn sẽ có thể thư giãn tâm trí của mình. Thậm chí chỉ cần đọc 2-3 trang sách yêu thích, nó là đủ để giúp cho bạn giảm căng thẳng.

 

3. Nghe nhạc
Âm nhạc giúp thư giãn tâm trí và cơ thể của bạn. Vì vậy không gì tốt hơn việc kết thúc một ngày của bạn bằng cách lắng nghe âm nhạc. Chỉ cần nghe danh sách nhạc yêu thích của bạn mười đến mười lăm phút. Nó sẽ có tác dụng làm dịu đi căng thẳng của bạn. Âm nhạc cũng giúp chữa trị các vấn đề về mất ngủ.


4. Ăn uống một cách khỏe mạnh
Điều quan trọng là bạn nên ăn hai giờ trước khi đi ngủ. Cơ thể bạn cần tiêu hóa thích hợp, vì vậy việc giữ khoảng thời gian đó là quan trọng. Ngoài ăn uống lành mạnh và ăn tối . Tránh ăn các thực phẩm gây khó khăn cho hệ tiêu hóa.

 

5. Tránh uống cà phê
Cà phê không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn vì nó là một chất kích thích. Nhưng nếu bạn uống một tách cà phê trước khi ngủ, bạn có thể sẽ không ngủ được. Tránh uống cà phê hoặc bất kỳ chất kích thích nào khác trước khi đi ngủ. Ngoài ra tránh ăn sôcôla vì chúng cũng chứa caffeine không tốt cho giấc ngủ của bạn.


6. Ngủ trong phòng tối
Ngủ trong một căn phòng tối có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Nếu bạn không sợ bóng tối thì bạn nên tắt tất cả các đèn trước khi đi ngủ. Đây là cách tốt nhất để ngủ. Ngoài ra giữ cho căn phòng của bạn sạch sẽ trước khi bạn đi ngủ.


7. Thư giãn tâm trí của bạn
Điều quan trọng là bạn phải thư giãn tâm trí trước khi đi ngủ. Căng thẳng gây ra nhiều vấn đề cho cơ thể và mất ngủ là một trong những vấn đề đó. Viết một điều gì đó mà bạn thích để làm giảm căng thẳng. Nếu có thể hãy thực hành các bài tập thở trước khi đi ngủ. Các bài tập thở sẽ giúp tâm trí của bạn thư giãn và sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.


8. Có một bồn tắm thư giản
Một bồn tắm nước nóng có thể giúp thư giãn cơ thể bạn. Nó giúp bạn xua tan căng thẳng. Vì vậy nên tắm bồn tắm nước nóng trong năm phút để có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.

 

Nguồn: 8 things you must do before you go to bed
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những điều bạn phải làm trước khi đi ngủ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính